Thuốc cho mèo mang thai và hướng dẫn sử dụng

Bạn muốn tìm hiểu về thuốc cho mèo mang thai? Bạn muốn biết dùng thuốc đúng cách cho mèo mang thai như thế nào? Vậy, hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây của Pet Master nhé!

Tìm hiểu về thuốc cho mèo mang thai
Tìm hiểu về thuốc cho mèo mang thai

Những loại thuốc cho mèo mang thai

Trong thời gian mang thai, mèo thường được bổ sung 3 nhóm thuốc bao gồm thuốc dưỡng thai, vitamin và sắt.

Thuốc dưỡng thai

Trong danh sách thuốc cho mèo mang thai không thể không nhắc đến thuốc dưỡng thai. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thuốc dưỡng thai cho mèo. Dorwest là một trong những loại thuốc dưỡng thai mèo được nhiều người tin tưởng sử dụng cho thú cưng, sản phẩm được chiết xuất từ lá mâm xôi.

Lá mâm xôi là một liệu pháp thảo dược truyền thống, giảm các vấn đề liên quan đến mang thai, giúp mèo sinh sản dễ dàng, giảm thời gian chuyển dạ, khiến việc sinh đẻ của mèo bớt đau đớn, tăng lượng sữa và đảm bảo sức khỏe sau khi sinh.

Thuốc cho mèo mang thai - Dorwest
Thuốc cho mèo mang thai – Dorwest

Vitamin

Trong những loại thuốc cho mèo mang thai thì vitamin là loại thuốc cần thiết. Mèo nói chung và mèo mang thai nói riêng cần được bổ sung đầy đủ vitamin. Vitamin C giúp cơ thể mèo loại bỏ cặn bã và chống oxy hóa. Vì vậy, khi mèo mang thai bạn nên bổ sung vitamin C khoảng 2 đến 3 ngày một lần uống, 10mg/cân. Mục đích là để tăng sức đề kháng cho mèo mang thai, tạo bánh nhau bền chắc giữa mẹ và con.

Vitamin D là loại thuốc cho mèo mang thai mà bạn nên bổ sung. Vitamin D quan trọng trong việc duy trì các khoáng chất trong cơ thể, điều chỉnh hoạt động cơ bắp, đông máu, cân bằng photpho trong cơ thể,… Thiếu vitamin D sẽ khiến mèo bị còi xương và ảnh hưởng đến con sau này. Vitamin E, K, C,… cũng cần được bổ sung đầy đủ cho mèo mang thai.

Vitamin cho mèo bầu và đang nuôi con
Vitamin cho mèo bầu và đang nuôi con

Sắt

Mèo mang thai cần tăng 30% đến 40% lượng máu so với lúc bình thường. Nếu để mèo mang thai thiếu máu, miễn dịch truyền cho con sẽ ít hơn. Khi đó, con sinh ra sẽ thở yếu, thở chậm, chết lưu, chết yểu, con sinh ra thiếu máu, còi cọc,… Vì vậy, việc bổ sung sắt là điều cực kỳ quan trọng.

Hướng dẫn cho mèo mang thai dùng thuốc đúng cách

Trao đổi với bác sĩ thú y trước khi sử dụng thuốc cho mèo mang thai. Đặc biệt, không được cho mèo dùng thuốc của người hoặc thú cưng khác. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi cho mèo mang thai dùng thuốc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhờ đến bác sĩ thú y. Đặc biệt chú ý đến liều lượng thuốc, nó được ghi rõ ràng trên tờ đơn trong hộp thuốc. Bên cạnh đó, bạn cần chú trọng đến số lần và thời gian uống thích hợp trong ngày.

Nên để mèo uống thuốc khi bụng đói, sử dụng ống tiêm thuốc hoặc cẩn thận đặt thuốc vào miệng
Nên để mèo uống thuốc khi bụng đói, sử dụng ống tiêm thuốc hoặc cẩn thận đặt thuốc vào miệng

Tiếp theo, bạn nên lựa chọn cách thức cho mèo mang thai uống thuốc. Trường hợp cho uống riêng, bạn nên để mèo uống khi bụng đói, sử dụng ống tiêm thuốc hoặc cẩn thận đặt thuốc vào miệng. Nếu cho mèo uống thuốc nước, nên dùng chai nhỏ y tế để cho thuốc vào miệng. Nếu cho mèo uống thuốc kết hợp với thức ăn, bạn nên chọn loại thức ăn mà nó yêu thích nhất. Sau khi cho mèo uống thuốc, hãy cho nó uống thêm một chút nước. 

Khi cho mèo mang thai dùng thuốc, bạn nên dùng khăn bọc kín cơ thể, chỉ chừa lại phần đầu. Rất có thể mèo không muốn uống thuốc nên kháng cự lại. Việc làm này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho bản thân bạn. Nếu có thể, nên nhờ bạn bè hoặc người thân hỗ trợ nếu là lần đầu cho mèo cưng uống thuốc. Chú ý, không cho vào miệng mèo quá nhiều thuốc trong cùng một lúc. Nếu bạn cố cho vào miệng mèo nhiều thuốc có thể gây hậu quả khôn lường.  

Khi cho mèo mang thai dùng thuốc, bạn nên dùng khăn bọc kín cơ thể, chỉ chừa lại phần đầu
Khi cho mèo mang thai dùng thuốc, bạn nên dùng khăn bọc kín cơ thể, chỉ chừa lại phần đầu

Pet Master đã giúp bạn biết được những loại thuốc cho mèo mang thai đồng thời biết cho nó dùng thuốc đúng cách. Pet Master là một trong những hệ thống siêu thị thú cưng uy tín nhất Hà Nội. Tại Pet Master, bạn có thể lựa chọn đủ loại thức ăn dinh dưỡng cho mèo với giá cả vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, Pet Master còn cung cấp đồ chơi, quần áo, phụ kiện thú cưng, hãy truy cập petmaster.vn để có thông tin chi tiết nhé!

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079