Chọn thức ăn cho chó Poodle phù hợp với từng lứa tuổi

Poodle là giống chó nhỏ dễ thương hay gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Vì thế, khi chọn một chế độ dinh dưỡng bạn cần cân nhắc lựa chọn thức ăn cho chó Poodle theo từng lứa tuổi. 

Bạn cần cân nhắc lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó Poodle theo từng lứa tuổi
Bạn cần cân nhắc lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó Poodle theo từng lứa tuổi

Lựa chọn thức ăn cho chó Poodle theo từng lứa tuổi

Giống như con người, chó Poodle cần chế độ ăn khác nhau vào từng giai đoạn. Vì thế, chăm sóc chó Poodle bạn cần lưu tâm lựa chọn chế độ ăn của chúng theo độ tuổi.

Thức ăn cho chó Poodle 2 -3 tháng tuổi

2 tháng tuổi thường là thời điểm chó Poodle được xuất chuồng và bạn đón về nuôi. Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm, bạn cần hỏi qua chủ trước về khẩu phần ăn hàng ngày của chó Poodle để cho ăn hợp lý. Lúc này hệ tiêu hóa của chó Poodle chưa hoàn thiện nên bạn không nên thay đổi thức ăn quá nhanh. 

Nếu bạn muốn thay đổi thức ăn cho chó Poodle thì nên từ từ trong thời gian 1 tháng để chúng thích nghi theo cách dưới đây:

 • Tuần đầu: 75% thức ăn cũ + 25% thức ăn mới
 • Tuần 2: 50% thức ăn cũ + 50% thức ăn mới
 • Tuần 3: 25% thức ăn cũ + 75% thức ăn mới
 • Sau 1 tháng: 100% thức ăn mới
 • Sau khi đã thay đổi từ từ, chó Poodle sẽ thích nghi được và khiến bạn an tâm khi chọn thức ăn phù hợp cho chó và tiện dụng khi chăm sóc
Thức ăn cho chó Poodle 2 - 3 tháng tuổi cần dễ tiêu hóa
Thức ăn cho chó Poodle 2 – 3 tháng tuổi cần dễ tiêu hóa

Thức ăn cho chó Poodle 2 – 3 tháng tuổi: Chó còn non và hệ tiêu hóa chưa phát triển, bạn nên cho chúng ăn cháo loãng, hầm xương lấy nước và nấu cháo cho chó để tăng chất dinh dưỡng. Còn nếu bạn không có thời gian thì sử dụng thức ăn khô cho chó, lưu ý là nên ngâm mềm trước khi ăn cho dễ tiêu hóa. Chó Poodle còn non không ăn được nhiều thức ăn cùng lúc, bạn nên chia thành 4 – 5 bữa bữa ăn trong ngày. Giữa các bữa ăn, bạn có thể thêm sữa ấm chừng 200 – 300ml mỗi ngày. 

Thức ăn cho chó Poodle 3-6 tháng tuổi 

Chó Poodle từ 3 - 6 tháng tuổi có thể bổ sung thêm các thức ăn dinh dưỡng
Chó Poodle từ 3 – 6 tháng tuổi có thể bổ sung thêm các thức ăn dinh dưỡng

Khi chó Poodle đã dần lớn hơn, thay vì ăn cháo loãng, bạn có thể thêm các đồ ăn dinh dưỡng như rau, củ, tôm, thịt,… tuy nhiên cần phải xay nhuyễn làm mềm trước khi cho ăn. Đây là giai đoạn Poodle tăng trưởng nhiều, nên cần tăng cường các thức ăn chứa nhiều canxi như sữa. Với thức ăn khô cho chó Poodle thì bạn không cần ngâm mềm nữa. 

Những loại thức ăn không nên hoặc hạn chế cho chó Poodle ăn 

Chó Poodle có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên bạn cần lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Poodle tốt nhất:

 • Không cho chó Poodle nhỏ ăn các loại cá. Ngay cả với chó Poodle trưởng thành, khi cho ăn cá bạn phải nấu chín, tuyệt đối không cho ăn tươi sống sẽ khiến chúng bị các chứng tiêu chảy. 
 • Chó Poodle cũng không nên ăn xương, đặc biệt là các loại xương có độ cứng như xương gà, xương ống. 
 • Chó Poodle cũng không nên cho ăn các đồ ngọt như socola, bánh kẹo,… với hàm lượng đường cao. Cho ăn các loại thức ăn này gây phá vỡ quá trình tiêu hóa và sẽ là nguyên nhân gây nên chứng chán ăn ở chó Poodle. 
 • Thức ăn cho chó Poodle cũng không thể là thực phẩm có vị cay, bao gồm các gia vị mù tạt, hạt tiêu, ớt,… 
Không nên chó Poodle ăn đồ ngọt
Không nên chó Poodle ăn đồ ngọt

Không nên chó Poodle ăn đồ ngọt

 • Khi cho Poodle ăn hoặc uống, bạn cần lưu ý không nên cho ăn khi còn quá nóng hoặc quá lạnh. Thức ăn lạnh nên được hâm lại, đồ ăn nóng cần để nguội bớt để tránh gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của Poodle. 
 • Tuyệt đối không cho chó Poodle ăn các thức ăn mốc hỏng, ôi thiu, kiểm tra thức ăn đảm bảo chưa hết hạn sử dụng. Cần lưu ý trông chừng, tránh để chó Poodle ăn uống các thức ăn không hợp vệ sinh. 

Trên đây, PetMaster đã cung cấp cho bạn cách để lựa chọn được thức ăn cho chó Poodle phù hợp theo từng lứa tuổi. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn trong quá trình chăm sóc chó cưng Poodle của mình. PetMaster có cung cấp các sản phẩm thức ăn cho chó mèo theo từng lứa tuổi, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

 

 

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079