Thức ăn cho chó Pitbull trong từng giai đoạn khác nhau bạn nên biết

Nhìn chung, Pitbull có một ngoại hình khá dữ dằn, mạnh mẽ và chắc khỏe, vậy tại sao chó Pitbull lại khỏe như vậy? Thức ăn chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho giống chó này có thể phát triển khỏe mạnh vì thế để nuôi chúng bạn cần có một chế độ dinh dưỡng thức ăn cho chó Pitbull trong từng giai đoạn phù hợp và hiệu quả nhất.

thức ăn cho chó pitbull
Chế độ dinh dưỡng cho chó pitbull cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt

Để nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện chó Pitbull không phải việc dễ dàng, đơn giản như những chú chó cảnh khác. Do đó, muốn nuôi được Pitbull bạn phải chăm sóc thật cẩn thận và có một chế độ ăn uống cũng như thức ăn cho chó phù hợp. Chính vì vậy, hôm nay Pet Master sẽ chia sẻ cho bạn danh sách thức ăn cho chó Pitbull trong từng giai đoạn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thức ăn cho chó Pitbull trong từng giai đoạn

Pitbull là giống chó rất khỏe, vì vậy để chú chó có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh thì bạn nên chú ý đến hàm lượng và thực phẩm cho chó ăn hàng ngày trong từng giai đoạn.

thức ăn cho chó pitbull
Thực phẩm cho chó pitbull theo từng giai đoạn bạn nên biết

Thức ăn cho chó Pitbull từ 2 – 4 tháng

Giai đoạn này, Pitbull mới được cai sữa mẹ và tập ăn thức ăn, bạn có thể cho tập ăn các đồ ăn mềm như: ngũ cốc, cơm nhão, cháo, rau củ, trứng gà, thịt bò xay, thịt lợn xay,… Bạn nên chế biến thức ăn chín cho Pitbull và cho ăn 4 bữa/ngày.

Thức ăn cho chó Pitbull từ 4 – 6 tháng tuổi

Ở thời gian này, bạn nên tăng khẩu phần thịt và giảm lượng tinh bột trong thực đơn của Pitbull. Giai đoạn 4 – 6 tháng tuổi Pitbull thường ăn 3 bữa/ngày và thức ăn chính chủ yếu vẫn là thịt bò. Ngoài ra, bạn có thể cho Pitbull gặm các loại xương như xương bò, xương lợn,… tuy nhiên, tránh cho gặm những loại xương gà, vịt dễ khiến cho bị hóc xương.

Bên cạnh đó, có thể bổ sung cho bữa ăn của Pitbull bằng các đồ nội tạng, trứng gà, trứng vịt lộn,… để cung cấp đầy đủ các chất protein giúp Pitbull phát triển khỏe mạnh. Nhưng chỉ hạn chế cho Pitbull ăn từ 3 – 4 bữa/tuần và không cho chúng ăn quá nhiều chất béo gây nên tình trạng thừa cân.

Thức ăn cho chó Pitbull từ 6 tháng tuổi trở lên

Đây là giai đoạn chó Pitbull phát triển mạnh nhất, vì thế thức ăn cung cấp cho chúng rất quan trọng. Bạn nên giảm lượng tinh bột và chất béo xuống thay vào đó thì nên bổ sung các thực phẩm giàu protein và canxi. Có thể giảm bữa ăn xuống còn 2 bữa/ngày, tuy vậy phải lựa chọn khối lượng thức ăn phù hợp.

Trên 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chúng đã phát triển hoàn thiện và ổn định hơn, bạn có thể cho chúng ăn thịt bò, thịt lợn sống. Thêm vào đó, các loại thực phẩm như: gà, vịt,… là thức ăn không thể thiếu trong khẩu phần của Pitbull, giúp chúng bổ xung thêm canxi chắc khỏe xương, ngực và hông trở lên săn chắc hơn.

Chế độ ăn uống của chó Pitbull

Tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của chó Pitbull mà bạn có thể lựa chọn một chế độ và khối lượng thức ăn một cách phù hợp. Vậy, dưới đây Pet Master sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin khẩu phần và chế độ ăn uống hợp lý cho chó Pitbull.

thức ăn cho chó pitbull
Chế độ dinh dưỡng cho chó pitbull cần được tuân thủ một cách nghiêm ngặt

Đối với chó Pitbull con

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thú y, chó Pitbull con cần khối lượng thức ăn bằng 10% trọng lượng cơ thể. Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc, cân nặng tăng thì bạn nên cho khối lượng thức ăn nhiều hơn. 

Lưu ý, khi Pitbull ăn xong mà vẫn còn thừa thức ăn thì nên giảm khẩu phần xuống, còn khi ăn xong mà Pitbull vẫn muốn ăn tiếp hay liếm bát thì bạn nên tăng khẩu phần ăn lên cho phù hợp.

Khẩu phần ăn của Pitbull trưởng thành

Lượng thức ăn của Pitbull trưởng thành nên bằng 7 – 8 % trọng lượng cơ thể. Một chú chó Pitbull trưởng thành có thể ăn hết 1 – 2kg thịt bò mỗi ngày, vì vậy bạn cần lưu ý cho Pitbull ăn đầy đủ, tránh để chúng bị đói dễ dẫn tới những hành động cáu gắt và tấn công người hoặc con vật khác.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Pitbull hiệu quả

Hệ tiêu hóa của chó Pitbull rất khác biệt, hầu như chỉ tiêu hóa và hấp thu tốt các loại thịt còn những thực phẩm khác như: rau củ, tinh bột, hạt khô,… chỉ là thức ăn bổ sung. Tuy nhiên nhiều bạn khi nuôi Pitbull không biết, thực phẩm cho chó pibull qua từng giai đoạn không được thay đổi và việc bổ sung nhiều tinh bột mà không cung cấp đủ các dưỡng chất khác khiến chúng dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa. Vì vậy, để có một chế độ ăn phù hợp, bạn cần biết các chất dinh dưỡng quan trọng cho chó Pitbull phát triển khỏe mạnh.

Chó pitbull con cần một chế độ chăm sóc riêng biệt

Protein: là chất đóng vai trò chính giúp Pitbull có thể phát triển cơ bắp chắc khỏe. Các thực phẩm chứa nhiều protein như: thịt đặc biệt là thịt bò, cá, nội tạng,… đây là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của Pitbull.

Canxi: Canxi giúp xương của Pitbull chắc khỏe và linh hoạt trong các hoạt động luyện tập. Bạn có thể bổ sung canxi cho chúng bằng các loại thức ăn như: xương bò, xương lợn, gà,… vừa giúp cung cấp đầy đủ canxi vừa có thể giúp chúng luyện tập cơ hàm.

Chất béo: đóng vai trò cung cấp năng lượng cho Pitbull, giúp chúng có thể hoạt động và luyện tập hàng ngày. Thường, trong thịt đã chứa chất béo, vì vậy bạn không nên bổ sung thêm quá nhiều chất béo cho Pitbull sẽ dễ bị thừa cân.

Chất xơ, vitamin, khoáng chất: Các chất này thường có nhiều trong rau củ và các loại tôm, cá, cua,… 

Thức ăn hạt khô cho Pitbull

Hạt khô cho chó Pitbull rất tiện lợi, sạch sẽ và có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn có thể cho chó Pitbull ăn những loại thức ăn hạt khô, tuy nhiên bạn chỉ nên bổ sung loại thực phẩm này vào các bữa phụ. Để Pitbull có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện thì đừng chỉ phụ thuộc vào thức ăn hạt khô, nên cho chúng ăn nhiều thức ăn chế biến hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Pet Master về chế độ thức ăn cho chó Pitbull qua từng giai đoạn khác nhau. Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lập một chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh cho chú chó của bạn.

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079