Hướng dẫn chọn thức ăn cho chó Becgie theo từng lứa tuổi

Chó Becgie được nhiều người chọn nuôi bởi vẻ ngoài mạnh mẽ, săn chắc, lại không hề kén ăn. Tuy nhiên, để chó Becgie phát triển toàn diện thì cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Cùng Pet Master tìm hiểu về cách chọn thức ăn cho chó Becgie cho chó theo từng lứa tuổi.

Để chó Becgie phát triển toàn diện thì cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi
Để chó Becgie phát triển toàn diện thì cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi

Khẩu phần thức ăn cho chó Becgie 

Chó Becgie ăn được rất nhiều loại thức ăn nên việc chăm sóc lên khẩu phần thức ăn cho Becgie không quá phức tạp. 

Khẩu phần ăn cho chó Becgie cần cân đối, đủ thành phần dinh dưỡng
Khẩu phần ăn cho chó Becgie cần cân đối, đủ thành phần dinh dưỡng

Thức ăn cho chó Becgie có 3 nguồn chính: thức ăn có nguồn gốc đến từ động vật, thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và khoáng chất. Một khẩu phần dinh dưỡng là sự kết hợp của 3 loại thức ăn này để giúp chó Becgie tiêu hóa tốt và phát triển khỏe mạnh, toàn diện nhất. 

Thêm nữa, bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng lượng thức ăn cho mỗi bữa, cho chó mỗi lứa tuổi đúng theo khả năng ăn, tránh tình trạng thức ăn dư thừa. 

Chọn thức ăn cho chó Becgie theo độ tuổi

Thức ăn cho chó Becgie có thể là thức ăn tự làm từ các thực phẩm, hoặc thức ăn hạt. Bạn cần cân nhắc xem xét các thành phần dinh dưỡng để chọn đúng loại thức ăn để cung cấp cho chó cưng chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp chúng phát triển tốt nhất. 

Chó Becgie sơ sinh chủ yếu sống bằng sữa mẹ nên bạn không cần lo lắng thức ăn cho chó ở giai đoạn này. Khi chó Becgie đạt khoảng 8 tuần trở đi thì chó cai sữa mẹ nên bắt đầu làm quen với thức ăn dặm. Dưới đây là những lưu ý lựa chọn thức ăn cho chó Becgie ăn dặm đủ dinh dưỡng, tiêu hóa tốt:

Chọn thức ăn cho chó Becgie ăn dặm đủ dinh dưỡng, phù hợp với giai đoạn lứa tuổi
Chọn thức ăn cho chó Becgie ăn dặm đủ dinh dưỡng, phù hợp với giai đoạn lứa tuổi

Chọn thức ăn cho chó Becgie ăn dặm đủ dinh dưỡng, phù hợp với giai đoạn lứa tuổi

Chó Becgie 2 đến 3 tháng tuổi

Chó Becgie giai đoạn từ 2 – 3 tháng vẫn còn nhỏ, răng còn yếu nên chỉ ăn được các thức ăn dạng mềm, nhiều nước. Vì thế, trước khi cho ăn bạn phải nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn, ưu tiên chọn lựa các loại thức ăn dễ tiêu hóa. 

Chó Becgie con mỗi bữa không ăn được quá nhiều thức ăn, bạn nên chia thành 4 bữa/ngày với lượng chỉ tầm 200 – 300g/ bữa. 

Chó Becgie 3 đến 4 tháng tuổi

Giai đoạn này, chó Becgie đã lớn và hoàn thiện hệ tiêu hóa hơn nên bạn có thể tăng khối lượng bữa ăn lên 400 – 500gram/bữa và giảm được xuống 3 bữa/ngày. Trong giai đoạn từ 3 đến 4 tháng, chó becgie cần bổ sung thêm các dưỡng chất, và canxi để giúp hệ xương được phát triển chắc khỏe. Thức ăn cho chó Becgie giai đoạn này vẫn cần được xay nhỏ. 

Chó Becgie còn nhỏ cần ăn thức ăn xay nhuyễn, dễ tiêu hóa
Chó Becgie còn nhỏ cần ăn thức ăn xay nhuyễn, dễ tiêu hóa

Chó Becgie 4 đến 6 tháng tuổi

Chó Becgie từ 4 tháng trở đi sẽ vận động nhiều hơn nên cần phải tăng lượng thức ăn cho phù hợp, khoảng chừng 500-600 gram/bữa. Chọn thức ăn cho chó Becgie từ 4 đến 6 tháng cần nâng cao hàm lượng protein và canxi để giúp chó phát triển hệ khung xương, cơ bắp và năng lượng để vận động mỗi ngày. 

Chó Becgie từ 6 tháng tuổi trở lên

Từ 6 tháng trở đi, chó Becgie cần khẩu phần thức ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng tăng cường protein, canxi và các vitamin thiết yếu, với lượng thức ăn tương đương 700-800gram/ ngày. 

Cần lưu ý gì khi chọn thức ăn cho chó Becgie?

Những điều lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Becgie
Những điều lưu ý khi chọn thức ăn cho chó Becgie
  • Chó Becgie nhỏ không nên cho ăn nhiều cá bởi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, thêm nữa cá có chứa nhiều xương dễ khiến cún cưng bị hóc khi ăn
  • Không nên cho chó Becgie còn nhỏ ăn các thực phẩm giàu hàm lượng chất béo hay protein như thịt bò, da gà, da lợn, thịt mỡ,… để tránh khó tiêu hóa, dễ mắc các chứng bệnh tiêu hóa
  • Không nên cho chó ăn các thực phẩm đã bị ôi thiu, sản phẩm thức ăn cho chó đã quá hạn sử dụng
  • Rửa sạch bát đựng thức ăn cho chó Becgie thường xuyên để đảm bảo vệ sinh

Chó Becgie không kén ăn nên bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn tươi hoặc nếu bận rộn có thể cho chó ăn thức ăn hạt có sẵn. Pet Master cung cấp các sản phẩm thức ăn cho chó Becgie có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi. Hãy liên hệ với PetMaster để được tư vấn chọn lựa thức ăn phù hợp với cún cưng của mình bạn nhé. 

 

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079