Top 4 màu lông mèo Anh lông ngắn được ưa chuộng nhất hiện nay

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo cảnh đẹp và được nhiều người lựa chọn làm thú cưng nhất hiện nay. Sở dĩ chúng được yêu thích đến vậy là nhờ ngoại hình mập mạp đáng yêu, đặc biệt là bộ lông dày mềm mượt cùng tính cách thông minh, thân thiện. Cũng vì thế, việc chọn màu mèo Anh lông ngắn có ảnh hưởng khá lớn đến việc bạn có quyết định đón chú mèo đó về nhà hay không. Trong bài viết này, cùng Petroom tìm hiểu những màu lông mèo Anh lông ngắn phổ biến và đặc điểm ngoại hình của chúng nhé!

Màu lông mèo anh lông ngắn

Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn - Màu mèo Anh lông ngắn phổ biến nhất hiện nay

1. Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn được phát hiện từ khá lâu trước đây tại vương Quốc Anh. Chúng là kết quả lai tạo của mèo bản địa Anh, mèo Ba Tư và mèo Ai Cập sau nhiều lần phối giống. Hiện nay, giống mèo này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, nhận được sự yêu thích của bất cứ ai.

Điều ấy một phần lớn là nhờ ngoại hình vô cùng đáng yêu của chúng. Mèo Anh lông ngắn có thân hình khá mập mạp, thân người không dài mà tương đối ngắn, béo tròn, khung xương to và ngực nở nên nhìn chúng khá “vạm vỡ” nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

Những chú mèo này đốn tim bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên với khuôn mặt tròn bầu bĩnh, 2 tai nhỏ dựng đứng cùng đôi mắt long lanh to tròn, mũi và miệng của chúng cũng khá ngắn. 

Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn

Đặc điểm ngoại hình mèo Anh lông ngắn

Không chỉ thế, mèo Anh lông ngắn còn chiếm trọn tình yêu của những người mê mèo với bộ lông dày, ngắn và rất mềm mượt. Trên thực tế, màu mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, từ những chú mèo màu lông đơn sắc, lông 2 màu, tam thể, lông vằn vện và một số màu hiếm khác. Có thể kể đến một số màu lông của mèo Anh lông ngắn như: Xám xanh, xám, vàng, màu lilac, silver, tabby, hyma, bicolor, golden, vằn,... 

2. Điểm qua một số màu mèo Anh lông ngắn phổ biến, được ưa chuộng

2.1 Mèo Anh lông ngắn xám

Mèo Anh lông ngắn xám là một trong những màu lông phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Những chú mèo Anh lông ngắn này có bộ lông mềm mượt và óng ả màu xám tro toàn thân. Chúng được nhiều người chọn nuôi bởi màu lông này khá sạch sẽ, không lộ các vết bẩn dù chúng có nghịch ngợm. Những chú mèo Anh lông xám thuần chủng giá dao động từ 7 đến 9 triệu.

Mèo anh lông ngắn xám

Mèo Anh lông xám

2.2 Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Những chú mèo Anh lông ngắn xám xanh cũng rất được yêu thích nhờ bộ lông có màu sắc khá đặc biệt. Chúng thường bị nhầm với màu mèo Anh lông ngắn xám nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy màu lông của chúng có một chút ánh xanh rất độc đáo, thu hút. Mức giá trung bình của mèo Anh lông ngắn xám xanh dao động từ 7 đến 9 triệu đồng, đối với mèo thuần chủng nhân giống trong nước.

Mèo Anh lông ngắn xám xanh

Mèo Anh lông ngắn xám xanh

2.3 Mèo Anh lông ngắn trắng

Trên thực tế thì mèo Anh lông ngắn trắng thuần chủng là màu lông rất hiếm mà chủ yếu là kết quả lai tạo giữa mèo Anh với một chú mèo trắng khác, thường là giống mèo Ba Tư. Với bộ lông trắng muốt, mềm mượt, chắc hẳn những chú mèo này có thể chinh phục bất cứ ai. Mức giá của màu mèo Anh lông ngắn trắng thường dao động từ 8 đến 10 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn màu trắng

Mèo Anh lông ngắn màu trắng

2.4 Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Một trong những màu mèo Anh lông ngắn phổ biến và cũng được rất nhiều người ưa chuộng đó là màu Lilac. Mèo Anh màu Lilac sở hữu bộ lông xám kem phủ toàn cơ thể. Màu lông của một số cá thể nhìn sẽ hơi giống màu Silver một chút, tuy nhiên, các khoảng đốm đen sẽ không rõ ràng hẳn như mèo Anh màu Silver. Để sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn màu Lilac thuần chủng, mức giá bạn phải bỏ ra khoảng 10 đến 12 triệu đồng.

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Mèo Anh lông ngắn màu Lilac

Trên đây, Petroom đã giới thiệu đến bạn đặc điểm về ngoại hình và một số màu mèo Anh lông ngắn phổ biến, được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trê, bạn có thể chọn lựa được một chú mèo ưng ý. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những giống chó, mèo cảnh khác nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận