Cá Hắc Molly và kỹ thuật nuôi 

Những chú cá Hắc Molly với hình dáng nhỏ xíu, được hầu hết những người chơi cá cảnh lựa chọn. Sự hiện diện của những chú cá hắc Molly trong bể cá làm nổi bật và đa dạng màu sắc trong bể hơn. Ngoài ra, loài cá này còn rất dễ chăm sóc, hãy cùng Petroom tìm hiểu về loài cá độc đáo này nhé. 

ca-hac-molly-1
Cá Hắc Molly và kỹ thuật nuôi cá

Thông tin tổng quan

Cá Hắc Molly là một loài dễ nuôi và nhân giống, chính vì thế chúng cũng được lai tạo và nhân giống thành rất nhiều các cá thể có màu sắc đẹp mắt. Vẻ đẹp của chúng càng nổi bật hơn khi sống trong cộng đồng các loại cá nhỏ khác. 

Đặc điểm nổi bật

Điểm đặc biệt nhất của cá Hắc Molly chính là có phần vây lưng và đuôi, có hình dạng tròn xòe ra đẹp mắt giống cánh quạt. Thậm chí còn một số con khác còn có vây lưng hình bán nguyệt. Ở những con cá đực thường có vây lưng phát triển hơn rất nhiều so với con cái, và màu cũng đậm hơn nhiều.

Loài cá này có nguồn gốc từ vùng lưu vực sông Mexico và Colombia, sau nhiều năm phát triển thì chúng được đưa về Việt Nam nuôi dưỡng và nhân giống. Kích thước của loài cá này rất nhỏ, trung bình chỉ từ 4-10cm. Môi trường nuôi dưỡng thích hợp ở nhiệt độ nước từ 16- 30 độ C, độ pH từ 7- 8,2. 

Cách phân biệt cá Hắc Molly đực và cái

ca-hac-molly-2
Cách phân biệt cá Hắc Molly đực và cái

Đối với loài cá Hắc Molly cách phân biệt đực và cái rất đơn giản. Bằng mắt thường bạn hoàn toàn có thể phân biệt đâu là đực đâu là cái. Hãy quan sát phần vây giới tính ở phía dưới bụng. Ở con cái phần vây này sẽ chĩa xuống dưới, trong khi đó ở con đực thì phần vây nằm ngang tách thành từng mảng nhỏ chìa ra bên ngoài. Điều này khiến cá đực và cá cái có thể dễ dàng giao phối, thụ tinh một cách dễ dàng. 

Đặc điểm sinh sản của cá Hắc Molly

Khi được khoảng 5- 6 tháng tuổi cá Hắc Molly bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản. Sau khi được thụ tinh cá cái sẽ đẻ trứng. Đến mùa sinh sản, những con cá đực thường có kích thước nhỏ hơn, phần sau thân cá hơi bẹp ra và bơi rất nhanh. Những con cái Molly có kích thước lớn hơn với chiếc bụng tròn, nếu nuôi thành đàn thì những con cá đực sẽ có thiên hướng đuổi theo cá cái. 

Sau khi thụ tinh, bụng cá cái sẽ dần phát triển và phình to ra. Thời gian sắp sinh, chúng sẽ tìm nơi trú ẩn an toàn như những bụi cỏ, hang đá và nấp trong đó một mình. Hoặc thậm chí, người nuôi cá cảnh phải tách cá cái ra một bể riêng. 

Nhiệt độ nước thích hợp để cá sinh sản tốt nhất là từ 25-28 độ C, ở đáy bể bạn nên đặt một chút gỗ lũa hoặc một chiếc hang đá nhân tạo. Những loài cây thủy sinh cũng nên được đặt trong bể, để tạo điều kiện sinh sản tốt nhất. 

Cá Hắc Molly sinh sản rất nhiều, trong điều kiện thuận lợi nó cứ 30 ngày lại đẻ trứng một lần. Ở lứa đầu tiên, cá đẻ từ 10-50 quả trứng các lứa tiếp theo số lượng sẽ tăng dần lên. Một con cái cái thời cao điểm có thể sinh sản lên tới khoảng hơn 200 con cá con. Ngắm nhìn đàn cá con được nở ra phát triển và lớn lên cũng là một phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả. 

Một điểm lưu ý là khi mua cá từ ngoài hàng về không nên thả cá ngay vào trong bể nuôi. Điều này sẽ khiến cá bị sốc, cần đặt túi đựng cá kèm trong bể khoảng nửa tiếng để cá làm quen với môi trường. Không nên cho cá ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên cho cá ăn hai lần vào sáng và tối. 

Địa chỉ mua cá Hắc Molly uy tín

ca-hac-molly-3
Địa chỉ mua cá Hắc Molly uy tín

Trên đây là những lưu ý và kỹ thuật nuôi cá Hắc Molly giúp cá phát triển tốt nhất. Ngoài những kỹ thuật kể trên, để bước đầu tiên nuôi cá được thuận lợi bạn nên tìm một địa chỉ mua cá giống uy tín. Những địa chỉ hội tụ đủ những điều kiện sau sẽ là ưu tiên hàng đầu để bạn lựa chọn được những nơi uy tín. 

  • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại cá giống và phụ kiện thú cưng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thú nuôi. 
  • Địa chỉ rõ ràng. 
  • Trang web rõ ràng, logic. 

Hội tụ đủ những điều kiện trên chính là Petmaster, một trong những cái tên uy tín nhất trên thị trường thú nuôi và cung cấp các phụ kiện thú nuôi. Truy cập trang Petroom để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm của chúng tôi.  

Rate this post

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận