Giá chó Poodle – Tìm hiểu về giá và nơi mua chó Poodle uy tín

Poodle là một trong những loài chó được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Sự phổ biến của loài chó này lớn đến nỗi hầu như bất kỳ gia đình nào cũng đều đã từng nuôi ít nhất 1 lần và tạo thành xu hướng nuôi chó trong giới trẻ. Chính vì độ hot đến “điên đảo” của các bé Poodle mà giá cả của chúng cũng lên xuống thất thường khiến nhiều người đôi khi không biết đường nào mà lần. Trong bài viết dưới đây, Petroom sẽ tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Poodle để giúp các bạn có nhận định đúng đắn nhất về giá của giống chó này.

Chó Poodle

Chó Poodle - Loại chó được ưa thích nhất trong giới trẻ hiện nay

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Poodle

1.1 Dựa vào nguồn gốc, xuất xứ

Không chỉ riêng chó Poodle mà các giống chó khác trên thế giới, nguồn gốc, xuất xứ cùng đểu rất quan trọng. Đối với chó Poodle, trên thị trường Việt Nam có 3 nguồn cung cấp như sau:

 • Chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc: Đây là loại chiếm 80% tổng số chó Poodle tại Việt Nam. Thường là chó nhập lậu nên chúng không có giấy tờ đầy đủ và bạn sẽ phải chấp nhận bất cứ rủi ro bởi giá thành rẻ mạt và không được đảm bảo.

 • Chó Poodle sinh ra tại Việt Nam: Đây là những cho Poodle được nhân giống tại Việt Nam. Giá cả thuộc loại trung bình tùy thuộc vào bố mẹ là chó ngoại hay chó ta. Chó Poodle sinh ra tại Việt Nam có chất lượng khá tốt, được đảm bảo do có nguồn gốc rõ ràng.

 • Chó Poodle nhập ngoại từ châu Âu: Đây là loại chó Poodle có chất lượng tốt nhất đồng nghĩa với việc giá bán cũng cao ngất ngưởng. Chó Poodle loại này có giấy tờ đầy đủ do bố mẹ đều là chó ngoại.

1.2 Dựa vào kích cỡ

Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ thì kích cỡ cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá tiền của chó Poodle. Đối với Poodle thì kích cỡ càng nhỏ giá càng cao. Hiện nay, chó Poodle có 3 loại kích cỡ chính thức là: 

 • Toy poodle

 • Miniature poodle

 • Standard poodle

Ngoài ra, còn có 2 loại kích cỡ khác của chó Poodle là Tiny poodle và Teacup poodle thuộc hàng siêu nhỏ.

1.3 Dựa vào giấy tờ

Những loại giấy tờ mà chó Poodle có thể được cấp bao gồm:

 • Giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ

 • Giấy chứng minh độ thuần chủng

 • Giấy chứng minh gia phả

 • Giấy chứng minh nhập ngoại (nếu là chó nhập)

Thông thường các loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi các hiệp hội sau: AKC - Hiệp hội chó Hoa Kỳ, FCI - Hiệp hội chó thuần chủng thế giới, VKA - Hiệp hội chó giống Việt Nam.

Giá thành của chó Poodle có giấy tờ chắc chắn cao hơn so với loại chó không có giấy tờ. Đó là lẽ tất nhiên. Nếu thật sự yêu chó và muốn sở hữu chúng, bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại giấy tờ này bởi có rất nhiều nơi làm giả giấy tờ để lừa bịp khách hàng. Còn nếu bạn chỉ muốn nuôi chó Poodle đơn thuần thì Petroom khuyên bạn nên mua cho sinh ra tại Việt Nam để tránh rắc rối

giá chó Poodle

1.4 Dựa vào màu sắc lông

Chó Poodle là một trong những loại chó có nhiều màu lông nhất hiện nay như: Xám, trắng, cà phê, socola,... Trong đó những nơi bán chó Poodle nâu đỏ hoặc bán chó Poodle trắng thường xuất hiện khá nhiều vì chúng phổ biến và dễ tìm kiếm. Tùy theo mỗi màu lông mà giá cả sẽ được định mức khác nhau. Ví dụ như chó Poodle màu xám sẽ có giá cao nhất vì chúng hiếm, tiếp theo sau đó lần lượt là trắng, nâu đỏ, kem, socola và cuối cùng là đen.

1.5 Dựa vào giới tính

Giới tính cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá chó Poodle. Những con chó Poodle cái sẽ có giá cao hơn bởi tâm lý người mua sẽ muốn mua chó cái về để phối giống. Do vậy những người bán hàng thường sẽ tăng giá Poodle cái hơn một chút so với Poodle đực.

Yếu tố quyết định giá chó Poodle

Yếu tố quyết định giá chó Poodle

2. Chó Poodle giá bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, giá bán chó Poodle phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng, yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng đến giá tiền chó Poodle bao nhiêu  nói riêng và chất lượng chó Poodle nói chung là nguồn gốc xuất xứ. 

 • Giá chó Poodle nhập khẩu từ Trung Quốc: Vì đây là loại chó không rõ ràng về nguồn gốc, không có giấy tờ các loại nên giá chó Poodle cũng rẻ nhất. Chỉ từ 2 đến 4 triệu bạn đã có thể mua chó Poodle loại này.

 • Giá chó Poodle sinh ra tại Việt Nam: Đây là sự lựa chọn của nhiều người bởi cho Poodle sinh ra ở Việt Nam đảm bảo được nguồn gốc, chất lượng cũng khá tốt. 5 đến 8 triệu là khoảng giá để sở hữu những em chó Poodle này. 

 • Giá chó Poodle nguồn gốc từ Thái Lan: Đây là loại chó thường có mặt tại các trại nhân giống chó trên toàn quốc hoặc các chợ chó bình dân, chính vì vậy chúng hoàn toàn có thể là chó lậu, nên cân nhắc cẩn thận trước khi mua. Giá những loại chó này khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng.

 • Giá chó Poodle nhập khẩu từ Thái Lan: Đây là những em chó Poodle được nhân giống tại Thái Lan nên chất lượng sẽ tốt hơn. Chính vì vậy giá chó Poodle cũng cao hơn, từ 15 đến 20 triệu đồng một em Poodle.

 • Giá chó Poodle nhập khẩu từ châu Âu: Châu Âu là quê hương sản sinh ra chó Poodle, chính vì vậy giá chó Poodle ở đây rất cao, từ 60 đến 80 triệu/em. Giá này chỉ bao gồm 3 dòng Poodle được công nhận (không tính loại Tiny và Teacup) do 2 loại này siêu nhỏ, không đảm bảo sức khỏe nên ít khi được cho nhập khẩu.

Chó Poodle lông xoăn

Chó lông xoăn giá bao nhiêu luôn là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm

3. Địa chỉ uy tín bán chó Poodle

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán chó Poodle uy tín, chất lượng nhưng cũng có không ít nơi bán chó Poodle kém chất lượng, có mầm bệnh hoặc lừa đảo người mua về nguồn gốc xuất xứ và giá cả. Chính vì thế bạn cần phải tìm nơi bán chó Poodle thật sự đảm bảo chất lượng.

3.1 Mua chó Poodle ở thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh được coi là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, đời sống người dân ở đây khá cao dẫn đến nhu cầu sở hữu, nuôi động vật như chó mèo cũng vì thế mà tăng. Theo kinh nghiệm của những người nuôi chó Poodle lâu năm, bạn nên đến những địa chỉ lớn, được đánh giá chất lượng bởi nhiều khách hàng để mua chó Poodle. Ở những cửa hàng này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng giá cả cũng như sức khoẻ của những em Poodle do chúng đã được tiêm phòng cẩn thận.

3.2 Mua chó Poodle ở Hà Nội

Đây trung tâm chính trị lớn của cả nước. Nếu bạn muốn tìm nơi bán chó Poodle Hà Nội, ngoài việc nhờ bạn bè, người thân tư vấn nên mua chó Poodle ở đâu và kiểm tra chó Poodle khi mua, bạn cũng có thể tự tìm hiểu thêm qua các diễn đàn, trang thông tin điện tử về thú cưng để tham khảo và biết được nhiều cửa hàng bán chó Poodle hơn.

Trên đây Petroom đã giúp bạn hiểu hơn về chó Poodle và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của chúng. Để lựa chọn được một em Poodle có chất lượng tốt, giá cả phải chăng không phải điều quá khó nếu bạn tích cực tìm hiểu thông tin và thời gian công sức để làm giấy tờ nguồn gốc xuất xứ (yếu tố quan trọng quyết định 50% giá chó Poodle). Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về giá chó Poodle cũng như việc sở hữu một em chó Poodle cần chuẩn bị những gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc, câu hỏi nào về giá bán chó Poodle cũng như những yếu tố ảnh hưởng, các bạn hãy liên hệ ngay với Petroom để được tư vấn và giải đáp nhé.

Rate this post

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận