Giá chó Phú Quốc thuần chủng mới nhất hiện nay

Chó Phú Quốc là một trong ba loại chó trên thế giới có xoáy lông trên lưng. Bơi giỏi, tự đào hang sinh con, biệt tài săn thú,… là đặc điểm để phân biệt chó Phú Quốc với những giống chó khác. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về giá chó Phú Quốc thuần chủng mới nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Giá chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc con giá bao nhiêu?

1. Giá chó Phú Quốc mới nhất

1.1 Giá chó Phú Quốc vện cọp

Chó Phú Quốc màu vện cọp được ví là “thần khuyển” của Việt Nam. Loại chó này có lông vằn đồng đều và rõ nét như lông của loài hổ. Đây cũng là màu lông ấn tượng và quý hiếm nhất của giống chó Phú Quốc. Số lượng chó Phú Quốc màu vện cọp không nhiều, do đó, giá bán cũng khá cao.

Thông thường, giá chó Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con. Đây là mức giá cao nhất của  một chú chó Phú Quốc tại Việt Nam. Nhiều người quan niệm rằng, chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân. Đó là lý do vì sao giá chó Phú Quốc màu vện cọp chưa bao giờ có xu hướng hạ nhiệt.

Giá chó Phú Quốc vện cọp

Giá chó Phú Quốc vện cọp dao động từ 5.000.000 – 6.000.000 đồng/con

1.2 Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

Vàng lửa là màu lông phổ biến của giống chó Phú Quốc. Tại Việt Nam, chó Phú Quốc màu vàng lửa được yêu thích hơn so với màu đen tuyền. Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000  – 4.000.000 đồng/con.

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa

Giá chó Phú Quốc màu vàng lửa khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng/con

1.3 Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Đen tuyền là màu lông phổ biến nhất của chó Phú Quốc. Do đó, giá chó Phú Quốc đen tuyền thấp hơn so với màu vàng lửa và vện cọp. Một chú chó Phú Quốc đen tuyền, 2 tháng tuổi có giá khoảng 3.000.000 đồng. 

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền khoảng 3.000.000 đồng/con

1.4 Chó Phú Quốc lai giá bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều giống chó Phú Quốc lai. Theo đó, giá bán cũng có sự khác nhau tùy theo từng giống, cụ thể:

  • Chó Phú Quốc lai Husky: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/con

  • Chó Phú Quốc lai Rottweiler: 500.000 – 1.000.000 đồng/con

  • Chó Phú Quốc lai chó ta: 400.000 – 500.000 đồng/con,...

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

2.1 Độ tuổi

Giá chó Phú Quốc thường phụ thuộc vào độ tuổi. Độ tuổi tiêu chuẩn để xuất chuồng của giống chó này là 2 tháng. Tất nhiên, chó có tuổi đời cao sẽ có giá bán cao hơn. Thông thường, người ta sẽ chọn mua giống chó trưởng thành để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Đặc biệt, những chú chó đã qua huấn luyện nâng cao, giá có thể cao gấp 2 đến 3 lần bình thường.

Độ tuổi ảnh hưởng đền giá chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc thường phụ thuộc vào độ tuổi

2.2 Màu lông

Màu lông là yếu tố quan trọng quyết định đến giá chó Phú Quốc. Chó có màu lông phổ biến giá bán sẽ rẻ hơn so với chó có màu lông quý hiếm. Theo đó, giá chó Phú Quốc màu vện cọp sẽ cao nhất, tiếp theo là vàng lửa và cuối cùng là đen tuyền.

2.3 Giới tính

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc đó chính là giới tính. Khác với những giống chó cảnh thông thường, chó Phú Quốc con cái thường có giá thấp hơn con đực khoảng 400.000 – 500.000 đồng. Lý do có lẽ bởi con đực gan dạ, mạnh mẽ và thông minh hơn con cái.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, con cái sẽ có giá cao hơn con đực. Nguyên nhân là do con cái sở hữu tố chất vượt trội như thông minh, xoáy ở lưng đẹp, thân hình hoàn hảo,… Chó Phú Quốc cái sở hữu những tố chất như vậy là lựa chọn số 1 của những ai có ý định mua làm giống.

Giới tính chó Phú Quốc cũng ảnh hướng đến giá

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc đó chính là giới tính

2.4 Gia phả

Hiện nay, chó Phú Quốc có gia phả đầy đủ, rõ ràng rất hiếm và giá bán cực kỳ đắt. Những chú chó này thường được chăm chút ngoại hình kỹ lưỡng để xuất khẩu sang Châu Âu. Giá chó Phú Quốc khi xuất khẩu sang Châu Âu thường dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

2.5 Xoáy lưng

Khi nhắc giá chó Phú Quốc không thể bỏ qua yếu tố xoáy lưng. Xoáy lưng chính là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Phần lông xoáy thường chạy dọc sống lưng và tạo thành nhiều hình ấn tượng. Theo đó, chó Phú Quốc càng có nhiều điểm lông xoáy thì có giá càng cao.

Yếu tố xoáy lông quyết định giá chó Phú Quốc

Khi nhắc giá chó Phú Quốc không thể bỏ qua yếu tố xoáy lưng

2.6 Phẩm chất bố mẹ

Giá chó Phú Quốc cũng chịu ảnh hưởng bởi phẩm chất bố mẹ. Những chú chó có bố mẹ bình thường sẽ có giá thấp hơn so với những chú chó có bố mẹ thuộc hạng trứ danh. Đặc biệt, những chú chó có bố mẹ được VKA - Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam chứng nhận sẽ có giá cao hơn hẳn.

3. Một vài lưu ý khi mua chó Phú Quốc giá rẻ

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ rao bán chó Phú Quốc giá rẻ. Tuy nhiên, để chọn được địa chỉ uy tín lại chẳng dễ dàng. Vì vậy, khi mua chó Phú Quốc giá rẻ bạn cần lưu ý:

  • Không nên ham rẻ mà quyết định mua chó có giá vài trăm đến 1 triệu đồng. Bởi vì, chó Phú Quốc thuần chủng rẻ nhất cũng từ 2 triệu trở lên

  • Không nên quá tin tưởng vào những địa hay quảng cáo chào mời không rõ ràng

  • Đến trực tiếp cửa hàng, quan sát từ 15 đến 30 phút trước khi quyết định mua

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín lâu năm để mua chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc được nhiều người “săn lùng” bởi sự trung thành và thông minh. Giống chó này được thế giới đánh giá cao, là một trong ba loài chó có xoáy trên lưng rõ ràng, ấn tượng. Bài viết đã giúp bạn nắm được bảng giá chó Phú Quốc mới nhất.

Petroom không ngại chia sẻ với bạn về thức ăn, dầu tắm, nhà đệm, lồng vận chuyển, đồ chơi, quần áo, phụ kiện, vật dụng ăn uống, vệ sinh,… cho thú cưng. Để lại thông tin và những băn khoăn của bạn bên dưới bài viết để Petroom kịp thời hỗ trợ. Ghé thăm Petroom thường xuyên hơn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ kiến thức khác nhé!

3.6/5 - (7 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận