Giá chó Husky – Những tiêu chí quyết định đến giá chó Husky

Có nguồn gốc từ miền Đông Bắc Siberia nước Nga, chó Husky được coi là giống chó mang “tầm ảnh hưởng toàn cầu”. Nhờ vào ngoại hình đẹp, thu hút cùng những tính cách thông minh, độc đáo, ngày nay, chó Husky là vật nuôi được nhiều gia đình vô cùng ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang tham khảo nuôi loài chó này, chắc hẳn giá chó Husky là vấn đề rất được quan tâm bởi hiện nay trên thị trường giá loài chó này rất đa dạng. Trong bài viết dưới đây, Petroom sẽ cập nhật thông tin về giá bán cũng như các tiêu chí quyết định đến giá chó Husky để bạn có thể tham khảo.

giá chó Husky

Chó Husky giá bao nhiêu? Những tiêu chí quyết định đến giá chó Husky

1. Giá chó Husky tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, nhìn chung giá chó Husky khá đa dạng, giá bán cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và khoảng giá khá rộng từ 3 - 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trong bài viết này Petroom sẽ cập nhật đến bạn mức giá xem xét ở yếu tố nguồn gốc xuất xứ của chó Husky. Những yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá nhưng cũng không chênh lệch nhiều, bạn hoàn toàn có thể tự ước tính được.

1.1 Giá chó Husky không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ

Tại các chợ chó cảnh hay các cá nhân, trang rao bán chó trên mạng thường cung cấp những chú chó Husky không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ chứng minh. Những chú chó này chủ yếu có nguồn nhập từ Trung Quốc, không được cấp giấy tờ chứng thực của bất kỳ tổ chức nào. Chính vì vậy, giá chó Husky không rõ nguồn gốc thường khá rẻ, chỉ từ 3 đến 5 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với những chú chó có nguồn gốc rõ ràng. Tuy giá bán thấp nhưng chắc chắn chất lượng sẽ không được đảm bảo, đồng nghĩa với việc rủi ro khi mua những chú chó này sẽ cao hơn, chó thường không được tiêm chủng đầy đủ và đôi khi sẽ bị lai tạp. Bạn cũng không thể đưa chú chó của mình tham gia các cuộc thi chó quốc tế nếu không rõ nguồn gốc. 

Giá Chó Husky tại Việt Nam

Giá chó Husky không rõ nguồn gốc

1.2 Giá chó Husky thuần chủng

Lựa chọn mua chó Husky không giấy tờ sẽ giảm được kha khá chi phí, tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn về nòi giống và bệnh tật ở chó là rất lớn. Chính vì thế, Petroom vẫn khuyên bạn nên chọn mua những chú chó Husky thuần chủng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo về chất lượng. Đối với Husky thuần chủng, giá bán cụ thể của chúng cũng có khá nhiều chênh lệch phụ thuộc vào chúng sinh ra ở trong nước hay nhập khẩu, đời bố mẹ,... Sau đây Petroom sẽ phân loại giá chó Husky thuần chủng đang được cung cấp trên thị trường theo các tiêu chí kể trên để bạn tiện theo dõi.

Chó Husky thuần chủng sinh ra ở Việt Nam

Chó Husky sinh ra ở Việt Nam chính là nguồn cung, bán chó phổ biến nhất tại thị trường nước ta bởi mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Trung bình, giá chó Husky thuần chủng xuất xứ tại Việt Nam sẽ có mức giá dao động từ 6 đến 8 triệu đồng. Nhìn chung, những chú chó này có bố mẹ bình thường, đều sinh ra trong nước và không có nhiều đặc điểm nổi trội về ngoại hình hay tính cách. Chó Husky có lông màu xám - trắng có mức giá nhỉnh hơn một chút, khoảng 7 đến 8 triệu đồng, chó lông màu đen - trắng thì khoảng 6 đến 8 triệu đồng. Đặc biệt, đối với những chú chó Husky có màu lông nâu đỏ - trắng, mức giá sẽ cao hơn khoảng vài triệu đồng bởi đây là màu lông khá hiếm gặp tại thị trường nước ta.

Giá chó Husky

Giá chó Husky Việt Nam

Chó Husky sinh ra ở Việt Nam nhưng bố mẹ nhập ngoại

Những chú chó Husky cũng sinh ở Việt Nam nhưng chúng có bố mẹ là chó nhập ngoại sẽ có mức giá cao hơn so với chó có bố mẹ thường. Những chú Husky này sẽ có sức khỏe và ngoại hình đạt tiêu chuẩn. Thông thường, khi mua chó Husky có bố mẹ nhập ngoại, bạn sẽ được cung cấp các giấy tờ chứng thực cũng như hình ảnh của chó bố mẹ. Mức giá chó Husky trong nước có bố mẹ nhập dao động từ 9 đến 12 triệu đồng, giá cụ thể chênh lệch phụ thuộc vào chó bố mẹ được nhập ngoại từ đâu. Thường có 2 nguồn nhập là từ Châu Âu và Thái Lan, mức giá chó Husky có bố mẹ từ các nước Châu Âu sẽ cao hơn. 

Chó Husky nhập khẩu Thái Lan

Những chú chó Husky được nhập khẩu từ Thái Lan sẽ có mức giá chênh lệch tương đối nhiều so với chó sinh ra trong nước. Giá chó Husky nhập Thái Lan thường dao động từ 12 đến 20 triệu đồng. Những chú chó này đều được nhập khẩu chính gốc từ các trại chó lớn, uy tín của Thái Lan, bạn sẽ được cung cấp hình ảnh, giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc và cả gia phả của chúng. Với mức giá cao hơn, chó Husky nhập khẩu Thái Lan có chất lượng về sức khỏe cũng như ngoại hình, tính cách vượt trội hơn so với chó sinh ra trong nước.

Giá chó Husky nhập Thái Lan

Giá chó Husky nhập Thái Lan

Chó Husky nhập khẩu Châu Âu

Chó Husky được nhập khẩu từ các đất nước Châu Âu hoặc nhập từ Mỹ, Canada và đặc biệt là ở Nga - Quê hương của giống chó Husky đương nhiên sẽ có mức giá bán cao nhất. Trung bình, giá chó Husky được nhập từ các nước này đều ở mức trên 50 triệu đồng. Tuy nhiên, số lượng chó nhập từ Nga tương đối ít bởi nước này có chính sách hạn chế bán chó Husky xuất ngoại với mục đích lưu giữ, bảo tồn giống gen quý. Khi mua những chú chó này bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng sức khỏe và ngoại hình rất vượt trội. Cùng với đó, bạn sẽ được cung cấp gia phả, hình ảnh chó bố mẹ, các chứng chỉ chứng nhận của hiệp hội chó giống. 

giá chó Husky ở châu âu

Giá chó Husky nhập từ Châu u, Mỹ, Nga

2. Tiêu chí quyết định giá chó Husky

2.1 Nguồn gốc xuất xứ

Tiêu chí đầu tiên quan trọng nhất và cũng là tiêu chí Petroom dùng để phân loại giá chó Husky chính là nguồn gốc xuất xứ của chó. Hiện nay, nhìn chung tại thị trường Việt Nam có 2 nguồn cung cấp chó Husky chính đó là chó trong nước và nhập khẩu Thái Lan. Bên cạnh đó cũng có nguồn cung từ các nước Châu Âu, Mỹ, Nga,... tuy nhiên số lượng rất ít và giá thành cũng cao hơn rất nhiều.

2.2 Màu lông

Màu lông cũng là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến giá thành chó Husky. Những chú chó có màu lông càng hiếm thì giá càng cao và ngược lại. Theo đó, giá chó Husky màu đen - trắng sẽ có giá thấp nhất, sau đó đến màu lông xám - trắng và đắt nhất là nâu đỏ - trắng. Đặc biệt, màu lông trắng tuyền là hiếm nhất trên toàn thế giới chứ không chỉ Việt Nam, do đó, sở hữu một chú Husky màu lông này bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn. 

Giá chó Husky phụ thuộc vào màu lông

Giá chó Husky phụ thuộc vào màu lông

2.3 Màu mắt

Bên cạnh mắt màu nâu phổ biến, chó Husky còn có thể sở hữu đôi mắt màu xanh đặc trưng như: xanh lục, xanh biển, hổ phách. Do đó màu mắt cũng là yếu tố quyết định giá chó Husky. Giá chó Husky mắt xanh sẽ cao hơn so với chó mắt nâu từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đặc biệt với những chú chó Husky có 2 màu mắt, 1 bên mắt nâu và 1 bên mắt xanh cực kỳ hiếm có mức giá rất cao, lên đến trên dưới 100 triệu

Đôi mắt của chó Husky

Yếu tố màu mắt ảnh hưởng đến giá chó Husky

2.4 Phẩm chất chó bố mẹ

Những chú chó Husky có bố mẹ thuần chủng, vượt trội về tính cách, sức khỏe và ngoại hình chắc chắn sẽ có mức giá bán cao hơn so với những chú chó có bố mẹ bình thường. Đặc biệt đối với chó bố mẹ đã từng tham gia các cuộc thi chó quốc tế thì chó con ra đời giá sẽ còn cao hơn gấp nhiều lần. 

Nhìn chung, giá chó Husky rất đa dạng, trải dài từ vài triệu đồng đến cả trăm triệu đồng tùy thuộc vào nguồn gốc, các đặc điểm ngoại hình,... Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được cho mình một chú chó Husky phù hợp với sở thích và điều kiện tài chính. Đừng quên cập nhật các bài viết khác của Petroom để tìm hiểu thêm về thế giới thú nuôi nhé!

Rate this post

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận