Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Golden thuần chủng

Chó Golden Retriever là một trong những giống chó hiếm hoi không gây ra nhiều tranh cãi về tính thuần chủng. Nếu so sánh với những giống chó khác như English Bulldog hay Labrador Retriever thì Golden đảm bảo về mặt thuần chủng hơn từ các yếu tố gen, giống, di truyền,... Tuy nhiên, cũng giống các loại chó khác thì giá chó Golden Retriever thuần chủng vẫn là yếu tố đáng bàn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu điều gì ảnh hướng đến giá chó Golden Retriever nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Golden Retriever thuần chủng

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Golden Retriever thuần chủng

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Golden Retriever thuần chủng

1.1 Uy tín người bán

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá chó Golden Retriever. Thật vậy, giá những giống chó ở đây thường cao hơn so với những nơi khác do đặc thù quy mô kinh doanh lớn. Giá chó Golden Retriever ở đây có thể dao động từ 8 đến 10 triệu đồng. Lợi ích của việc mua chó tại những cơ sở thế này đó là sẽ đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ cũng như sức khoẻ của em cún. 

Ngược lại, với những hộ nuôi chó cá thể quy mô nhỏ giá thành sẽ rẻ hơn đồng nghĩa với việc có thêm nhiều rủi ro hơn do không có quy trình mua bán cũng như tư vấn chăm sóc cụ thể. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được đúng các tiêu chí trên. Bạn vẫn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về giống chó trước khi tìm mua để có được cho mình một em chó thực sự tốt.

1.2 Thời điểm mua chó

Giá chó Golden Retriever cũng được quyết định một phần ở thời điểm mua chúng. Do đặc thù sinh sản nên chó Golden thường rất mắn đẻ, mỗi lứa có thể sinh từ 9 đến 10 bé. Như vậy chắc chắn một điều rằng nếu bạn mua chúng đúng vào thời điểm sinh nở giá thành sẽ rẻ hơn ít nhiều. Đáp ứng theo đúng quy luật có cung có cầu.

1.3 Ngoại hình và giới tính 

Về ngoại hình, màu sắc là yếu tố chính định hình giá cả. Ở Việt Nam, chó Golden có 2 màu được ưa chuộng hơn cả là Light Golden và Dark Golden hay còn gọi là vàng nhạt bạch kim và vàng đậm bạch kim. Hiện tại, xu hướng  Dark Golden đang được ưa chuộng hơn nên giá chó Golden Retriever nào sở hữu bộ lông này chắc chắn sẽ cao hơn một chút.

Về giới tính, với xu hướng nuôi để sinh sản như hiện nay thì chó Golden đực đang được săn lùng nhiều hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, giống chó đực luôn được định giá cao hơn so với giống chó cái.

1.4 Nguồn gốc xuất xứ

Giá chó Golden Retriever được đưa về Việt Nam từ các nước có phong trào nhân giống chó phát triển luôn cao hơn so với chó được nhân giống trong nước. giá chó Golden Retriever khi được nhập về Việt Nam được phụ thuộc theo từng quốc gia, uy tín của trại chó bản xứ và nguồn gốc gia phả,...

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Golden Retriever thuần chủng

Giá chó Golden Retriever được đưa về Việt Nam từ các nước có phong trào nhân giống chó phát triển luôn cao hơn so với chó được nhân giống trong nước

2. Chó Golden Retriever giá bao nhiêu?

2.1 Giá chó Golden ở châu Âu

Ở các nước như Anh, Canada hãy Mỹ, một em chó thường có giá khá cao, từ 3000 đến 5000 USD chưa bao gồm phí vận chuyển.

2.2 Giá chó Golden Retriever ở Đông Âu

Ở các nước Đông Âu, chó Golden giá rẻ hơn, dao động từ 2000 đến 3000 USD cho một em chó. Lý do là bởi các trang trại chó ở đây khá cởi mở, chất lượng giống chó tốt, giao dịch thuận tiện. Trong những năm trở lại đây, Đông Âu sớm trở thành một trong những địa chỉ uy tín dành cho những người yêu thích chó ghé mua. 

2.3 Giá chó Golden ở Đông Nam Á

Giá chó Golden ở Đông Nam Á rẻ hơn nhiều, chỉ dao động từ 25 đến 30 triệu đồng một bé nếu mua từ nước ngoài. Người Việt nói riêng thường có xu hướng mua chó Golden được nhập từ Thái Lan về do thuận tiện đi lại, giá cả hợp lý và đặc biệt là độ uy tín của các  trại chó nơi đây là điều đã được kiểm chứng

2.4 Giá chó Golden ở Đông Á

Gần đây, Nhật Bản và Hàn Quốc đang rất quan tâm đến thị trường chó cảnh tại Việt Nam. Họ đã cho mang rất nhiều chó đến tham dự Dogshow tại Hà Nội trong năm 2019 vừa qua để kết nối, tìm kiếm đối tác. Giá chó Golden đẹp ở 2 nước này có thể lên đến 5000 USD bao gồm cả phí vận chuyển đến sân bay Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất.

Chó Golden Retriever giá bao nhiêu?

Gần đây, Nhật Bản và Hàn Quốc đang rất quan tâm đến thị trường chó cảnh tại Việt Nam

Vậy là vừa rồi Petroom đã giới thiệu sơ qua về giá chó Golden tại một số thị trường trên thế giới. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về giá chó Golden để có thể sớm tìm mua được một em Golden Retriever có giá thành và chất lượng đảm bảo.

5/5 - (2 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận