Chim Yểng giá bao nhiêu? Chim Yểng huấn luyện như nào?

Chim Yểng giá bao nhiêu? Giá chim Yểng biết nói liệu có gì khác biệt so với những chú chim yểng thông thường? Và liệu có phải chim yểng mua về là có thể nói hay phải thông qua huấn luyện nữa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi tất cả các thắc mắc trên sẽ đều được giải đáp trọn vẹn và đầy đủ nhất cho bạn.

Tiết lộ giá chim yểng biết nói và cách huấn luyện chim Yểng chuẩn nhất
Tiết lộ giá chim yểng biết nói và cách huấn luyện chim Yểng chuẩn nhất

Tổng quan về chim Yểng

Chim Yểng là một trong những loài chim không quá xa lạ với bất kỳ những ai có đam mê chơi chim cảnh. Chim Yểng có bộ lông màu đen tuyền chủ đạo và điểm xuyết bằng các đốm trắng bắt mắt.

Chim Yểng là loài có tính bầy đàn cao nhất trong các loài chim, và điều này đặc biệt dễ nhận thấy vào mùa đông, khi chúng kiếm ăn theo đàn và trú ngụ chung. Do vậy, khi có ý định nuôi chim Yểng, bạn đừng bao giờ nuôi một con duy nhất. Hãy nuôi từ hai chim Yeng đẹp trở lên để chúng vừa bầu bạn lại vừa có thể cùng nhau hót và tập nói.

Khả năng thích nghi với môi trường sống mới của chim Yểng cũng không hề tệ, chúng thích nghi và làm quen với các môi trường sống mới cực nhanh. Đặc biệt, chim Yểng không chỉ là những chú chim có giọng hót tuyệt vời mà khả năng bắt chước của chúng còn vô cùng ấn tượng. Chim Yểng có thể bắt chước tiếng gọi hoặc tiếng hót của các loài chim khác, tiếng nói con người và thậm chí cả âm thanh cơ học.

Tuổi thọ của giống chim này cũng khá cao, có thể lên đến 9 – 10 năm nếu như có chế độ chăm sóc khoa học. Đôi khi, chim Yểng trong tự nhiên còn có thể có tuổi thọ lên đến trên 10 năm.

Tổng quan về chim Yểng
Tổng quan về chim Yểng

Chim Yểng có giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá chim Yểng trên thị trường vô cùng phong phú và đa dạng, có thể giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Thông thường, giá bán chim Yểng sẽ được phân chia thành các mức như sau:

  • Từ 900.000 đồng đến 1.200.000 đồng là giá chim Yểng non tùy thuộc theo các dòng và tình trạng sức khỏe của chim Yểng.

  • Từ 1.500.000 đồng đến 5.000.000 đồng với các loại chim Yểng trưởng thành, khỏe mạnh, có thể hót và nói tốt.

Nếu như giá chim Yểng biết nói cao hơn so với ngân sách của bạn, bạn có thể lựa chọn những chú chim còn nhỏ và tự huấn luyện chúng tập nói.

Chim Yểng có giá bao nhiêu?
Chim Yểng có giá bao nhiêu?
Giá chim Yểng đa dạng và phong phú
Giá chim Yểng đa dạng và phong phú

Tips dạy chim Yểng tập nói chuẩn nhất

Dạy một chú chim Yểng tập nói không phải quá khó nếu như bạn có sự kiên trì. Để dạy chim Yểng tập nói hiệu quả, kết hợp giữa phương pháp khoa học và dân gian sẽ cho kết quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

  • Huấn luyện chim Yểng theo phương pháp khoa học: Với phương pháp này, bạn cần thường xuyên chăm sóc, vệ sinh chuồng ở của chim Yểng; kết hợp các bữa ăn giàu dinh dưỡng; tâm tình, trò chuyện với chim Yểng thường xuyên;…

  • Huấn luyện chim Yểng theo phương pháp dân gian: Đối với phương pháp này, để chim Yểng nhanh nói bạn cần vệ sinh lưỡi cho chim thường xuyên bởi khi lưỡi chim sạch sẽ mới có thể linh hoạt và dễ nói hơn. Theo phương pháp dân gian, để chim Yểng có giọng nói trong, nước uống của chim phải luôn sạch và không lẫn các tạp chất;…

Tips dạy chim Yểng tập nói chuẩn nhất
Tips dạy chim Yểng tập nói chuẩn nhất
Huấn luyện chim Yểng theo phương pháp dân gian và hiện đại
Huấn luyện chim Yểng theo phương pháp dân gian và hiện đại
Chim Yểng
Chim Yểng

Bài viết tổng hợp thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi: “Chim Yểng giá bao nhiêu?” và dễ dàng hơn trong việc tìm và lựa chọn giá chim Yểng phù hợp với bản thân. Để cập nhật thêm nhiều thông tin, đừng quên truy cập Website Petroom.

Rate this post