Tìm hiểu về các loài chó Rottweiler lai được yêu thích nhất

Bên cạnh những loài chó được xem là những chú cận vệ trung thành và nhanh nhẹn, khả năng canh giữ nhà xuất sắc như becgie, doberman,... thì rottweiler là một trong những giống chó được đánh giá cao. Rottweiler sở hữu một dáng vẻ săn chắc với những cơ bắp cuồn cuộn vì thế trông chú chó này khá đáng sợ. Không chỉ mang những đặc điểm nổi trội như vậy, rottweiler còn là giống chó được lai tạo khá nhiều. Điều gì khiến loài chó này được nhiều người săn đón và ưa chuộng như vậy. Hãy cùng Petroom tìm hiểu về loài chó Rottweiler lai trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chó Rottweiler lai

Tìm hiểu về chó Rottweiler lai

1. Nguồn gốc của loài chó Rottweiler

Rottweiler là chú chó có xuất thân từ đất nước Đức hùng mạnh, được khai sinh từ thành phố Rottweil của bang Wurttemberg. Đây là loài chó thuộc dòng chó ngao Ý vì thế Rottweiler được thừa hưởng của tổ tiên mình một ngoại hình bên ngoài vô cùng to lớn và săn chắc. Không chỉ vậy, chó Rottweiler còn là chú chó rất trung thành với con người, đây là một chú chó cảnh vệ sẽ lao thân bảo vệ chủ của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là nguy hiểm nhất. 

2. Các loài chó Rottweiler lai hiện có mặt tại Việt Nam

2.1 Chó Rottweiler lai Becgie

Tứ đại quốc khuyển nổi tiếng của đất nước Đức mà cứ hễ nhắc tới là người ta lại ước ao được sở hữu một trong 4 loài này: Becgie, Doberman, Leonberger và cuối cùng là Rottweiler. Bốn loài chó này được xem như là anh em thân cận của nhau bởi chúng có nhiều đặc điểm giống nhau và điều kiện sống cũng có nhiều nét tương đồng. Có lẽ, vì thế mà 4 loài chó này thường được các nhà lai tạo tìm cách để thực hiện lai tạo giống với nhau. Đặc biệt là lai tạo giữa hai giống chó Rottweiler và Becgie. Hai loài này có kích thích gần như bằng nhau, ngoại hình có nét tương đồng và tính cách thì rất giống nhau tạo ra con Rottweiler lai có những nét riêng biệt.

Các loài chó Rottweiler lai hiện có mặt tại Việt Nam

Chó Rottweiler lai Becgie

Tùy theo mỗi cuộc lai tạo và đặc điểm từng lứa, lứa chó Rottweiler lai Becgie có thể sẽ giống với giống chó Rottweiler nhiều hơn là giống với loài Becgie.Chó Rottweiler lai Becgie là giống chó lai được nhiều người yêu thích hơn cả bởi chúng sở hữu một thân hình giống như chó Becgie và bộ lông ngắn mượt mà của chó Rottweiler. Hiện tại trên thị trường, chó Rottweiler lai Becgie được bán với mức giá khá rẻ, dao động trong khoảng từ 1 đến 2 triệu VNĐ/con. Với mức giá bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chú chó trung thành mang thân hình vạm vỡ này.

2.2 Chó Rottweiler lai Phú Quốc

Chó Rottweiler lai Phú Quốc là giống chó bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhất ở Việt Nam. Tại nhiều cơ sở lai tạo chó các chuyên gia sẽ thực hiện cuộc lai tạo giữa chó Rottweiler và các giống chó Phú Quốc và đây là giống chó lai được chuộng hơn cả. Thế nhưng, vì là cuộc lai tạo giữa một chú chó ngoại với chú chó ta nên kết quả tạo được là những lứa chó Rottweiler lai không được như kỳ vọng. Thông thường, chó Rottweiler lai chó Phú Quốc thường có vẻ ngoài đa phần giống chó ta nhiều hơn so với Rottweiler. Có lẽ, chính vì thế mà chó Rottweiler lai chó Phú Quốc được bán ở mức giá khá rẻ, chưa đến 1 triệu/con. Nếu bạn đang muốn tìm mua một chú chó Rottweiler lai chó Phú Quốc ở mức giá rẻ thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Các loài chó Rottweiler lai hiện có mặt tại Việt Nam

Chó Rottweiler lai Phú Quốc

2.3 Chó Rottweiler lai Doberman

Cả hai giống chó Rottweiler và cả Doberman đều là hai giống chó nằm trong tứ đại cảnh khuyển của đất nước Đức. Cả hai loài chó này đều có những điểm mạnh riêng khiến nhiều người yêu thích. Chó Rottweiler nổi bật trước mắt nhiều người với một ngoại hình bắt mắt, thân hình săn chắc, gọn gàng. Còn chó Doberman lại hấp dẫn nhiều người bởi sự nhanh nhẹn đầy linh hoạt cùng với nhạy bén, tốc độ choáng ngợp.

Cả hai loài này đều mang những đặc điểm riêng khiến nhiều người yêu thích chính vì vậy mà giống chó lai giữa Rottweiler và Doberman là giống được rất nhiều người săn đón. Kết quả lai tạo giữa chó Rottweiler và Doberman tạo ra những lứa mang chất lượng vô cùng tuyệt vời, là giống chó lai hội tụ đủ những đặc điểm nổi trội của cả hai loài chó này. 

Các loài chó Rottweiler lai hiện có mặt tại Việt Nam

Chó Rottweiler lai Doberman

Chó Rottweiler lai Doberman thường có mang thân hình săn chắc, phần lưng thẳng, hai tai dựng đứng, 4 chân chắc khỏe vững chãi, phần mõm lớn và đặc biệt sở hữu sự mạnh mẽ, nhạy bén và tốc độ nhanh nhẹn của loài Doberman. Chó Rottweiler và cả Doberman đều là hai giống đặc biệt vì thế những lứa con lai chuẩn của 2 loài này thường rất hiếm. Chính vì thế mà chó Rottweiler lai Doberman thường có mức giá khá cao. 

Chó Rottweiler là giống chó rất được ưa chuộng bởi vẻ ngoài đầy lôi cuốn cũng như tính cách nhanh nhẹn, thông minh. Nếu bạn đang tìm hiểu để sở hữu cho mình một chú chó Rottweiler lai thì những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Tìm hiểu thật kỹ và sở hữu cho mình một chú chó thật xinh nhé. Đừng quên truy cập Petroom để cập nhật thêm nhiều thông tin cần thiết khác nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận