Chó Bull Pháp – Tìm hiểu những đặc điểm cần biết về giống chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp là giống chó quý hiếm, có ngoại hình hầm hố nhưng tính cách lại cực kỳ thân thiện. Chính vì vậy trong gặp lần đầu tiên nhiều người tỏ ra khá e dè khi tiếp xúc với chó Bull Pháp vì nhầm nghĩ chúng dữ dằn. Trong bài viết này, Petroom sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Bull Pháp với các đặc điểm thú vị xung quanh giống chó này.

Đặc điểm chó Bull Pháp

Đặc điểm giống chó Bull Pháp

1. Nguồn gốc chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp hay còn gọi là French Bulldog là giống chó quý hiếm được lai tạo từ chó Bull Anh và Sục Pháp vào năm 1860 bởi những nhà lai tạo nhân giống người Pháp. Tổ tiên của giống chó này ở nước Anh nên để phân biệt Bull Pháp với Bull Anh người ta đã phải tranh cãi rất nhiều về nguồn gốc, cấu trúc gen, tính cách của chúng. Cho đến thế kỷ 19, cái tên Bull Pháp được lựa chọn để thay thế cho Bull Anh. Và cho đến nay số lượng giống chó này vẫn khá ít ỏi do khó lai tạo nên French Bulldog giá khá đắt đỏ.

2. Đặc điểm của chó Bull Pháp

Nếu để đánh giá chung về đặc điểm giống chó Bull Pháp thì chúng được gói gọn trong 3 từ: Vui nhộn, hài hước, hoà đồng. Ngoài ra chúng cũng rất thân thiện và hoà đồng, kể cả với người lạ và các giống chó khác. Dưới đây sẽ là chi tiết một số đặc điểm của chó Bull Pháp.

2.1 Đặc điểm ngoại hình

Chó Bull Pháp có cân nặng trung bình từ 5 đến 11,5kg, cao khoảng 30cm và chiều dài cơ thể là 80cm. Chúng có chiếc đầu lớn và vuông, xương sọ phẳng và hơi tròn. Các nếp nhăn trên mặt chúng cố định khiến giữa 2 mắt chúng có một lỗ và rãnh trũng.

Mõm chó Bull Pháp rộng và có bộ hàm khỏe, hai cơ má phát triển tốt. Mũi ngắn, tẹt và lỗ mũi khá rộng, có màu trùng màu với lớp tai. Đặc biệt, chó Bull Pháp có 2 lớp mỡ dày ở bên má trũng xuống và đung đưa như nọng cằm.

Chó Bull Pháp có hai kiểu đuổi: Một là loại thẳng. Hai là xoắn , mượt, sờ có cảm giác trơn nhẵn. Tuổi thọ chó Bull Pháp kéo dài từ 10 đến 12 năm.

2.2 Đặc điểm tính cách

2.2.1 Thông minh, biết nghe lời

Đặc điểm giống chó Bull Pháp về tính cách, đầu tiên phải nói chúng rất thông minh. Để huấn luyện chúng hiệu quả, cách tốt nhất là bạn không nên quát mắng hay đánh đập chúng. Dành thời gian cưng nựng, vuốt ve chúng nhiều hơn bởi đây là giống chó ưa gần gũi và sống tình cảm. 

Ngoài ra Bull Pháp có khả năng bộc lộ cảm xúc tâm trạng qua gương mặt  khá tốt.

Hình ảnh Bull Pháp hầm hố

Chó Bull Pháp rất thông minh

2.2.2 Dễ chịu hoà đồng

Trái với vẻ mặt bên ngoài cục súc khó gần thì Bull Pháp khá tình cảm và biết nghe lời. Chúng rất thích chơi đùa. Bull Pháp có thể chơi đùa hàng giờ liền mà không biết  mệt mỏi. Đặc biệt nếu được chơi với trẻ con chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn và đáng yêu hơn rất nhiều lần.

2.2.3 Trung thành

Đặc điểm giống chó Bull Pháp về tính cách nổi bật tiếp theo đó là loài chó này rất trung thành. Tuy đây là giống chó có sự cảnh giác với bên ngoài cao nhưng chúng cũng rất gắn bó và chỉ trung thành với một chủ. Chính vì thế, sự quan tâm của chủ nhân đến chúng cực kỳ quan trọng. Sự quan tâm càng cao thì mức độ trung thành của chúng càng lớn.

3. Một số lưu ý khi nuôi chó Bull Pháp

  • Bull Pháp không biết bơi do đặc điểm cơ thể nhỏ. Nếu muốn cho chúng tập bơi phải trông chừng cẩn thận.

  • Nếu sống trong nhiệt độ quá cao có thể khiến chúng bị đau đầu. Hãy luôn giữ nhiệt độ xung quanh chúng ở mức vừa phải, không quá nóng hoặc quá lạnh.

  • Chải lông thường xuyên cho Bull Pháp.

  • Tuổi thọ trung bình lớn, từ 10 đến 12 năm.

4. Chó Bull Pháp giá bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, vì việc lai tạo giống chó này khá khó khăn nên giá của chúng cũng khá đắt đỏ. Mức giá theo màu lông tham khảo như sau:

  • Bull Pháp đen vện: 9 - 10 triệu đồng.

  • Bull Pháp bò sữa: 12 - 13 triệu đồng.

  • Bull Pháp vàng bò: 14 - 15 triệu đồng.

  • Bull Pháp trắng tinh: 15 đến 17 triệu.

Chó Bull Pháp đắt đỏ

Việc lai tạo giống chó này khá khó khăn khiến giá của chúng trở nên khá đắt đỏ

Trên đây Petroom đã giới thiệu tới các bạn đặc điểm của chó Bull Pháp cũng như trả lời câu hỏi Bull Pháp giá bao nhiêu. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về chó Bull Pháp để có sự lựa chọn hợp lý khi chọn mua chúng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về chó Bull Pháp, các bạn hãy nhanh chóng để lại bình luận với Petroom để được chúng tôi tự vấn, hỗ trợ và giải đáp nhé.

4/5 - (2 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận