Hướng dẫn cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách – Petmaster

Cắt tỉa lông cho thú cưng mang lại rất nhiều lợi ích. Nó giúp thú cưng trở nên xinh đẹp hơn, đồng thời giúp thú cưng sạch sẽ, mát mẻ trong mùa hè. Vậy bạn đã biết tỉa lông cho thú cưng đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy cùng Petroom học cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách nhé!

Cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách

Cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị để tỉa lông cho thú cưng

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tỉa lông thú cưng

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ tỉa lông thú cưng

Đầu tiên trong cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách, trước khi cạo lông cho chó, bạn cần mua tông đơ, lược kèm tông đơ, bàn chải và chất bôi trơn. Bạn có thể mua được tất cả những vật cần thiết ở Pet Master hoặc các cửa hàng vật nuôi hoặc chăm sóc thú cưng khác. Nếu chú chó nhà bạn thường bị giật mình bởi tiếng ồn, bạn nên thử nhiều loại tông đơ khác nhau để kiểm tra độ ồn của chúng. Sau đó chọn tông đơn không phát ra tiếng ồn quá mức. Với lược, nên mua lược kích cỡ E.

2. Cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách

Để có 1 kết quả ưng ý nhất bạn cần tỉa lông cho thú cưng đúng cách. Dưới đây sẽ là cách tỉa lông cho thú cưng bạn nên tham khảo:

2.1 Tắm cho thú cưng

Cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách

Cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách

Tắm cho thú cưng là bước đầu tiên để bắt đầu việc tỉa lông thú cưng. Việc này không những làm lông thú cưng mượt và gọn gàng hơn mà làm sạch lông để giúp lông theo đúng nếp. Từ đó, người tỉa lông thú cưng có thể dễ dàng thấy các đường, nếp của lông để tiến hành tỉa.

2.2 Cố định thú cưng bằng vòng cổ

Để quá trình tỉa lông cho thú cưng được diễn ra thuận lợi thì những chú thú cưng không cử động nhiều. Vì vậy bạn nên cho thú cưng đứng yên để tránh việc di chuyển của thú cưng. 

2.3 Tỉa lông cho thú cưng theo nếp có sẵn và đúng chiều mọc của lông 

Theo cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách, bạn cần tỉa lông cho thú cưng theo đúng chiều mọc lông để tránh lông của thú cưng không theo lớp và bị tỉa lởm chởm. Để định hình đúng chiều mọc lông. Bạn có thể xác định đúng chiều mọc của lông. Bạn có thể dùng những đồ vật có hình dạng mỏng và thẳng như lược, thước kẻ để xác định. Bạn thử chải 1 đường thẳng trên lông của thú cưng. Trong trường hợp lông thú cưng vẫn đúng chiều như vậy thì bạn cần thực hiện tỉa lông thú cưng luôn. Ngược lại, lông hướng về phía còn lại và dựng lên thì đây là hướng ngược mọc lông.

2.4 Cần tỉa lông cho thú cưng ở các vùng nhạy cảm trước

Hãy tỉa lông cho thú cưng ở những vùng nhạy cảm trước

Hãy tỉa lông cho thú cưng ở những vùng nhạy cảm trước

Quá trình tỉa lông diễn ra rất lâu nên thú cưng sẽ xảy ra tình trạng không nghe lời và khó chịu. Vì vậy mà bạn nên tập trung tỉa những nơi phức tạp và nhạy cảm ngay từ đầu như là: đầu, nách, dưới đuôi, gáy. Bạn chỉ nên tỉa lông cho thú cưng khi thú cưng đứng yên và tông đơ cần phải cách mắt thú cưng 4 đến 7cm để tránh làm việc tổn thương đến da của thú cưng. 

2.5 Tỉa lông cho thú cưng ở nách

Với đặc tính của nách khá là hẹp bởi thú cưng luôn khép 90 độ nên khi tỉa bạn nên tỉa phần nách ngay. Bạn cần nâng chân thú cưng ở 1 độ vừa phải khoảng 120 độ. Bạn cần tạo 1 không gian đảm bảo việc tỉa lông đơn giản hơn. 

2.6 Tỉa lông ở vùng háng

Tỉa lông cho thú cưng ở vùng háng cũng tương tự như việc tỉa lông ở vùng nách. Bạn cần nhấc thú cưng lên như khi thú cưng đi vệ sinh. Bạn nên tỉa lông ở vùng háng ngắn hơn so với những khu vực còn lại để chúng đi vệ sinh dễ hơn. 

2.7 Tỉa lông cho thú cưng ở mông

Mông là bộ phận khá tròn trên cơ thể. Do đó, khi thực hiện tỉa lông ở vùng mông thì bạn cần kéo đuôi cao hơn để tỉa đuôi để tăng diện tích tiếp xúc.

2.8 Tỉa lông cho thú cưng ở những vùng còn lại

Đối với những bộ phận khác, bạn thực hiện việc tỉa lông cho thú cưng sẽ dễ dàng hơn đối với những vùng nhạy cảm. Bạn nên tiến hành từ gáy xuống đến cổ. Tiếp đó tỉa lưng và 2 bên thân của thú cưng. Khi tỉa vùng bụng bạn cần tỉa theo hướng cách xa tay nhằm giữ khoảng cách an toàn khi thú cưng mất nghịch.

Vậy là trên đây, Petroom đã hướng dẫn bạn cách tỉa lông cho thú cưng đúng cách. Nếu bạn có băn khoăn nào về việc chăm sóc thú cưng, đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi để được hỗ trợ. Đừng quên ghé qua website Petroom hằng ngày để tìm đọc nhiều bài viết hữu ích khác.

1/5 - (1 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận