Cách dạy chim Két nhanh biết nói – Kỹ thuật huấn luyện nhanh

Chim két là loài chim được khá nhiều người yêu thích và chọn nuôi, với bất kỳ cách nuôi chim két nào, bạn cũng hãy để ý những yếu tố dù là nhỏ nhất để “em bé” của mình phát triển đầy đủ về mọi mặt. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Pet Master để biết những lưu ý trong cách nuôi chim két dành cho người mới bắt đầu nhé.

Cách nuôi chim két đơn giản cho người mới bắt đầu
Cách nuôi chim két đơn giản cho người mới bắt đầu
Nuoi chim ket
Nuoi chim ket

Chăm sóc không gian sống

Dù cách nuôi chim két của bạn có chuẩn đến đâu mà bỏ qua việc chăm sóc không gian sống thì đều là vô ích. Vì vậy, hãy bố trí không gian sống thật khoa học cho chim két. Nơi ở của chim không cần quá nhiều cây xanh nhưng không khí phải trong lành và ánh sáng phải hài hòa. Bạn đừng bao giờ đặt lồng chim ở những nơi tối tăm, ẩm thấp vì chúng không chỉ là nguyên nhân làm cho sức khỏe chim két bị yếu đi mà cũng khiến những chú chim két đẹp của bạn trở nên hao mòn, héo hon. Nếu như baj đặt lồng chim trong nhà, thỉnh thoảng hãy đem lồng ra ngoài để cho két được tắm nắng và hít khí trời để chúng được khỏe mạnh hơn.

Chăm sóc không gian sống
Chăm sóc không gian sống

Vệ sinh cẩn thận

Người nuôi chim lâu năm thường có những cách nuôi chim két rất riêng, giúp chúng luôn thoải mái nhất. Một trong những cách nuôi chim két được các nhà chơi chim chuyên nghiệp chia sẻ là sử dụng các loại phụ kiện, đồ chơi để chim két giải trí. Ví dụ như việc sử dụng các khuyên treo dạng tròn, dạng cành cây,… để chim có thể đậu được. Khuyên có thể mua, hoặc làm bằng cành gỗ tự nhiên sạch, không thuốc trừ sâu. Khuyên treo nên được thay thường xuyên chứ không phải đợi đến khi chúng bị mòn, bẩn hoặc hư hỏng.

Và bạn cũng đừng quên việc sử dụng bát rộng thay vì cốc sâu sẽ giúp thức ăn hấp dẫn hơn và có thể khuyến khích chim ăn đồ mới. Những con chim khỏe mạnh có thể dễ dàng tiếp cận bát thức ăn và nước uống, do đó, trong hầu hết các trường hợp, không nhất thiết phải đặt bát ngay bên cạnh chim két.

Vệ sinh cẩn thận
Vệ sinh cẩn thận

Quan sát dấu hiệu lạ hàng ngày

Việc vệ sinh sàn lồng và bát ăn hàng ngày của chim két không chỉ giúp ngăn ngừa các vấn đề hư hỏng thức ăn mà còn giúp bạn có thể kiểm tra sàn lồng. Kiểm tra sàn lồng cẩn thận có thể giúp bạn phát hiện các vết máu, tình trạng lông rụng bất thường,…

Đừng quên chải lông định kỳ và cắt tỉa móng cho chim két thường xuyên. Đối với những chim két khỏe mạnh, móng phải được cắt tỉa thường xuyên để tránh việc chúng trở nên sắc nhọn và gây nguy hiểm cho chủ sở hữu.

Quan sát dấu hiệu lạ hàng ngày
Quan sát dấu hiệu lạ hàng ngày
Để ý để kịp thời xử lý các vấn đề về sức khỏe của chim két
Để ý để kịp thời xử lý các vấn đề về sức khỏe của chim két

Thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học

Chim két ăn gì cũng là một trong những vấn đề được người nuôi chim rất quan tâm. Chế độ ăn uống hợp lý là vô cùng quan trọng cho sức khỏe của mọi thú cưng. Cách đơn giản nhất để tạo các bữa ăn dinh dưỡng cho chim két mà không phải băn khoăn: “Hôm nay chim két ăn gì?”, “Thức ăn của chim két là gì?” đó là sử dụng chế độ ăn công thức với các thức ăn có sẵn dành cho chim cảnh. Chế độ ăn tự sáng tạo có thể được cân nhắc, nhưng sẽ tốn thời gian và cần được phát triển, hỗ trợ bởi các chuyên gia dinh dưỡng thú cưng chuyên nghiệp.

Chim két ăn gì?
Chim két ăn gì?

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi: “Cách nuôi chim két nào chuẩn?” và có thể đơn giản hóa việc chăm sóc chim hàng ngày. Đừng quên truy cập Website Petroom để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về thú cưng và các sản phẩm cao cấp dành riêng cho những người bạn đặc biệt này.

Rate this post