Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Chó Rottweiler là một trong những dòng chó được yêu thích nhất hiện nay, vì thế dòng chó này được chọn mua về nuôi khá nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nuôi một chú chó Rottweiler trong nhà nếu không có cách nuôi dạy tốt. Vậy cách huấn luyện chó Rottweiler như nào là hiệu quả nhất? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Huấn luyện chó Rottweiler

Huấn luyện chó Rottweiler

1. Người chủ phải chuẩn bị những gì?

Để huấn luyện chó Rottweiler cũng như các giống chó khác thì người chủ trước tiên cần phải:

  • Yêu mến chó. Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu công việc huấn luyện Rottweiler

  • Kiên nhẫn với những chú chó của mình sẽ quyết định thành công của quá trình huấn luyện.

  • Thường xuyên tạo các mệnh lệnh để kích thích và tăng khả năng ghi nhớ của chó Rottweiler

  • Huấn luyện phải từng bước từ cơ bản đến nâng cao. Không ép buộc chó.

  • Khen thưởng cho Rottweiler mỗi khi hoàn thành tốt các bài học.

Người chủ phải chuẩn bị những gì

Yêu quý và kiên nhẫn chính là cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả nhất

Chó Rottweiler được biết đến là một loài chó khá điềm tĩnh nhưng rất hung dữ, vì vậy trước khi bắt đầu huấn luyện bạn cần lưu ý một số điều sau:

  •  Kết hợp song song giữa nuôi và dạy vì loài Rottweiler rất mau lớn

  •  Vì Rottweiler là giống chó rất khỏe và mạnh mẽ nên phải đeo rọ mõm cho chú chó trước khi huấn luyện để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh

  • Không để trẻ em lại gần khi đang huấn luyện Rottweiler

  • Không để các em Rottweiler ăn những đồ ăn không dành cho chó hay những thực phẩm ôi thiu. Vì thức ăn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, dẫn đến những tình trạng xấu cho sức khỏe và ảnh hưởng trong cả quá trình huấn chuyện chó Rottweiler.

  • Không để Rottweiler đói, thiếu dinh dưỡng. Vì như vậy khiến em không đủ năng lượng để hoạt động, tập luyện.

Có hai cách phổ biến nhất để bạn có thể huấn luyện chó Rott. Thứ nhất nếu không có điều kiện về thời gian không gian bạn có thể đưa những chú chó Rottweiler đến các trung tâm chuyên đào tạo, trường huấn luyện chó chuyên nghiệp. Một cách khách là bạn có thể tự huấn luyện chó tại nhà vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo được sự gắn bó thân thiết hơn với chú chó của mình.

Người chủ phải chuẩn bị những gì

Cách huấn luyện chó Rottweiler con

Đặc biệt nếu mua những chú Rott trưởng thành thì bạn rất khó nuôi dạy chúng, lúc này bản tính vốn có của Rottweiler đã dần được hình thành và sẽ gây nhiều khó khăn trong huấn luyện. Bởi vậy việc chọn nuôi dạy và huấn luyện chó Rottweiler từ khi còn nhỏ là điều nên làm. Rottweiler sẽ làm những gì chúng được huấn luyện vì vậy bạn cần huấn luyện chó cẩn thận và tích cực để chúng có thể nghe lời bạn từ bé, những chú chó được huấn luyện sẽ biết kìm hãm bản năng hung hăng vốn có mà trở nên thân thiện với con người và môi trường xung quanh hơn. Giai đoạn từ 2-6 tháng tuổi là khoảng thời gian tương đối phức tạp nhưng hết sức cần thiết trong việc huấn luyện chó Rottweiler con.

2. Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả:

2.1 Thường xuyên rèn luyện cơ bắp cho chó Rottweiler

Những chú chó Rottweiler vốn dĩ đã nổi tiếng sở hữu ngoại hình và cơ bắp rắn chắc, cân đối, khỏe mạnh từ khi mới sinh ra, nên không gì quá lạ khi trưởng thành chúng có kích thước và trọng lượng lớn hơn rất nhiều khi đứng cạnh với những dòng chó khác.

Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Bạn nên tạo cho chú chó Rottweiler thói quen chạy bền mỗi ngày để duy trì và phát triển cơ bắp

Bạn nên tạo cho chú chó Rottweiler thói quen chạy bền mỗi ngày để duy trì và phát triển cơ bắp

Tuy nhiên, bạn không được chủ quan, không huấn luyện cho chú chó Rott nhà mình rèn luyện cơ bắp. Bạn nên xây dựng những bài tập cho chúng để chúng được tập luyện mỗi ngày và có được vẻ đẹp theo đúng chuẩn của giống chó này.

2.2 Huấn luyện chó Rottweiler chia sẻ cảm xúc với mình

Chó Rottweiler nổi tiếng là dòng chó có giác quan thứ 6 nhạy bén. Khác xa với bề ngoài to lớn và có đôi chút hung dữ nhưng những chú chó Rott đều cực kỳ nhạy cảm và có thể trở thành người bạn thân lắng nghe những sẻ chia từ bạn. Vì thế, bên cạnh việc huấn luyện thể thao để chú chó Rott rèn luyện sức khỏe, bạn có thể để cho chú cún nằm bên người mình, ôm chú hay thường xuyên ôm chú để chú cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho chú.

3. Những bài tập thể dục mang lại hiệu quả cho chó Rottweiler

Để duy trì sức khỏe và phát triển tối đa cơ bắp của những chú chó Rottweiler, bạn có thể cho chúng tập luyện thêm một số bài tập như chạy bền mỗi sáng để tăng cường sự dẻo dai, kéo các vật nặng để kích thích phát triển cơ bắp, nhảy cao, bắt và đuổi bóng,..

Với những bài tập chạy, bạn có thể tận dụng thời  gian tập thể dục của mình để dắt chúng chạy cùng. Hay với bài kéo vật nặng thì bạn có thể để chúng khéo những chiếc lốp xe nhỏ,...

Và bên cạnh đó, bạn nên chọn lựa thời gian tập luyện phù hợp cho chú chó Rottweiler của mình, có thể vào buổi sáng sớm hay chiều muộn để chúng không cảm thấy mệt mỏi vì thời tiết và các yếu tố khác tác động đến.

Cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả

Cách huấn luyện chó Rottweiler tại nhà

Và trên đây là những tổng hợp của Petroom về cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả, mong rằng sẽ đem lại những thông tin có ích đến cho bạn. Và đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi mỗi ngày nếu có nhu cầu tìm mua những dòng chó Rottweiler nói riêng và các dòng chó thuần chủng chất lượng khác nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Petroom

PetRoom là nơi review, đánh giá về thú cưng hot nhất hiện nay. Cập nhật thông tin về nguồn gốc xuất xứ, cách nuôi, các bệnh thường gặp cũng như thức ăn cho từng loại thú cưng của bạn đầy đủ nhất

Viết một bình luận