Cho chó Rottweiler con ăn gì để phát triển tốt nhất?

Những chú chó Rottweiler được đánh giá sở hữu mức cân nặng khá lớn so với những giống chó khác. Kể cả những chú chó Rottweiler con, mức cân nặng của chúng cũng được cho là lớn hơn so với những chú chó cùng độ tuổi. Chính vì thế nên người nuôi chúng phải tìm hiểu cách nuôi chó Rottweiler và đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất để những chú chó này được phát triển một cách toàn diện nhất. Dưới đây, hãy cùng Petmaster tìm hiểu đáp án cho câu hỏi: “Chó Rottweiler con ăn gì để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng?” nhé.

Chó Rottweiler con ăn gì để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng
Chó Rottweiler con ăn gì để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Đặc điểm của chó Rottweiler con

Chó Rottweiler là giống chó có nguồn gốc từ Đức và được sử dụng nhiều trong huấn luyện bởi những đặc điểm như sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ và tính chiến đấu cao. Một chú chó Rottweiler trưởng thành thường có cân nặng và chiều cao thuộc hàng “khủng” so với những giống chó khác, cân nặng của chúng có thể lên đến trên 60kg và chiều cao rơi vào khoảng 56 – 63cm. Những chú chó Rottweiler con khi được sinh ra cũng có cân nặng và chiều cao khủng không kém. Đặc điểm nổi bật của những giống chó Rottweiler đó là hình dáng đầu có dạng to và tròn, mõm khá to đặc biệt là bộ lông dày, ngắn và có màu đen đặc trưng trong rất đẹp mắt.

Giống chó Rottweiler con hay đã trưởng thành đều rất nổi tiếng với sức mạnh, sự can đảm thông minh cũng như độ trung thành mà ta khó bắt gặp ở bất cứ loại chó nào.

Đặc điểm của chó Rottweiler con
Chó Rottweiler con mang những đặc điểm nổi bật

Chó Rottweiler con ăn gì?

Để có một chế độ dinh dưỡng cho chó Rottweiler phù hợp nhất cũng như cung cấp thêm năng lượng cho những chú chó con, người ta cần phải tìm hiểu kỹ nguồn dưỡng chất có thể nạp được vào cơ thể chúng. Tránh trường hợp cho chó ăn những thực phẩm không phù hợp với hệ tiêu hóa của Rottweiler sẽ dẫn đến những chứng bệnh về tiêu hóa. Chó Rottweiler không phải là một giống chó kén ăn như nhiều giống chó khác nhưng để đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho chó và giúp chúng phát triển được khỏe mạnh nhất vẫn phải đặc biệt phải sử dụng nguồn thực phẩm sạch cùng cách chế biến khoa học.

Chó Rottweiler con ăn gì?
Chó Rottweiler ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho chó Rottweiler

Thức ăn cho chó Rottweiler – Nguồn thực phẩm tươi

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi: “Chó Rottweiler con ăn gì?” chắc chắn phải là nguồn thực phẩm tươi ngon, đây là nguồn thực phẩm bạn có thể mua ở bất cứ đâu và tự tay chế biến ngay tại nhà để phục vụ bữa ăn cho những chú chó Rottweiler đấy.

Các loại thịt

Giống chó Rottweiler thuộc những loài động vật ăn thịt nên do đó thịt là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn của những chú chó Rottweiler. Trong thịt chứa phần lớn hàm lượng protein khi được cung cấp vào cơ thể, các chất này sẽ giúp cho các hoạt động trong ngày của chó được diễn ra bình thường, đồng thời cung cấp nguồn dưỡng chất cho sự phát triển của chó Rottweiler con. Tuy nhiên nếu muốn cho chó Rottweiler con ăn thịt, phải được sơ chế kỹ càng trước khi nấu và xay nhỏ để chó có thể ăn được. Các loại thịt nên được sử dụng trong quá trình nâng cao dưỡng chất cho chó thường sẽ là.

  • Thịt bò chứa ít mỡ
  • Thịt lợn nạc
  • Thịt gà

Các loại cá

Trong thực đơn của những chú chó Rottweiler cũng nên cung cấp cá để các dưỡng chất được đầy đủ nhất, đồng thời sự phát triển của chó sẽ được trọn vẹn nhất. Trong cá chứa phần lớn hàm lượng protein cũng như vitamin và khoáng chất giúp cho quá trình phát triển của chó được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. Theo như lời khuyên, nên sử dụng cá biển trong thực đơn của Rottweiler. Bên cạnh đó trong cách sơ chế cá để nấu cho những chú chó con Rottweiler bạn phải đặc biệt để ý kỹ, để tránh trường hợp chó có thể bị hóc xương khi ăn.

Trứng

Bất cứ chú chó Rottweiler nào từ chó trưởng thành cho đến những chú chó nhỏ cũng cần được cung cấp trứng trong bữa ăn của mình. Trứng khi được đưa vào bữa ăn của Rottweiler nên được luộc trước để trứng giảm bớt một số lượng chất dư thừa không tốt cho sự phát triển của chó Rottweiler con. Các loại trứng nên được sử dụng.

  • Trứng gà
  • Trứng vịt
  • Trứng ngỗng

Rau & hoa quả

Cũng giống như người, chó cũng cần được cung cấp nguồn chất xơ cũng như vitamin và khoáng chất để quá trình phát triển được toàn diện nhất đồng thời tăng sức đề kháng cho sức khỏe của Rottweiler. Có thể cho những chú chó Rottweiler con ăn rau & hoa quả kết hợp với bữa ăn chính hoặc có thể tách ra làm bữa phụ.

Thức ăn cho chó Rottweiler - Nguồn thực phẩm tươi
Nên bổ sung nguồn thực phẩm tươi vào bữa ăn của chó Rottweiler con

Thức ăn khô cho chó Rottweiler

Bên cạnh việc cung cấp nguồn thực phẩm tươi cho bữa ăn của những chú chó Rottweiler con, bạn cũng có thể sử dụng nguồn thực phẩm khô cho bữa của Rottweiler nếu như bạn là một người không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn cho chúng. Trong quá trình cho Rottweiler ăn thức ăn khô cần phải lưu ý một số đặc điểm sau.

  • Hãy lựa chọn những hãng thức ăn khô uy tín được bán tại các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm cho chó, mèo để đảm bảo chất lượng cũng như giá cả.
  • Kiểm soát bữa ăn của những chú chó Rottweiler để bảo đảm chúng không bị dư thừa hoặc bị thiếu hàm lượng protein.
  • Với những chú chó Rottweiler trưởng thành, bạn có thể sử dụng thức ăn cho chó ở dạng hạt. Còn riêng với chó Rottweiler bạn nên sử dụng thức ăn ở dạng bột sẽ phù hợp với hệ tiêu hóa của chúng.

Với những giải đáp liên quan đến thắc mắc: “Chó Rottweiler con ăn gì?” cũng như “Chó Rottweiler ăn gì?” chúng tôi đã đề cập trên đây, mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn về thực đơn cho những chú chó Rottweiler của mình. Đừng quên ghé thăm địa chỉ Website của Petmaster nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về những chú chó khác nhé.

 

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079