Tổng hợp các loại thuốc cho chó cần thiết mà bạn nên biết

Nhu cầu nuôi và chăm sóc thú cưng chó mèo ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, để chăm sóc cho một thú cưng là điều không phải là đơn giản. Khi thú cưng bị ốm bệnh, bạn cần các loại thuốc thú y để chữa bệnh. Nếu bạn đang nuôi thú cưng là chó, thì bạn cần hiểu biết về các loại thuốc cho chó để chăm sóc thú cưng có sức khỏe tốt. Cùng Pestmaster tìm hiểu về các loại thuốc thú y cho chó cần thiết ngay dưới đây nhé. 

tìm hiểu thuốc cho chó
Để chăm sóc chó cưng, bạn cần hiểu biết về các loại thuốc cho chó

Chó là thú vật cưng, được nuôi trong nhiều gia đình bởi sự đáng yêu, thông minh và trung thành với chủ. Vì thế, chó như người bạn của gia đình cần được chăm sóc sức khỏe để luôn khỏe mạnh. Chó có thể gặp nhiều vấn đề bệnh lý, cần được phát hiện kịp thời và sử dụng các loại thuốc cho chó phù hợp, đúng cách để chữa trị tốt nhất.

Thuốc ngủ cho chó

Thuốc ngủ cho chó được dùng để thúc đẩy sự duy trì giấc ngủ trong thời gian cần thiết. 

Thuốc ngủ cho chó
Sử dụng thuốc ngủ cho chó

Các loại thuốc cho chó ngủ được chia thành 3 nhóm dựa trên thời gian tác động:

  • Thuốc ngủ ngắn hạn (Interval, Xylonite, Cyclobarbital): tác động nhanh chóng nhưng không tác dụng lâu dài. Đây là loại thuốc được dùng với mục đích an thần, làm dịu đi trạng thái phấn khích, hung hăng, thường được sử dụng khi bạn muốn vận chuyển ngắn cho động vật. 
  • Thuốc ngủ trung hạn (Noxyron, Barbital-sodium, Phenobarbital): tác động nhanh chóng nhưng hiệu quả kéo dài hơn loại ngắn hạn. Đây là loại thuốc mê cho chó ngủ được sử dụng với các rối loạn giấc ngủ nhỏ, được dùng trước khi thực hiện gây mê khi phẫu thuật thú y,… 
  • Thuốc ngủ tác dụng lâu dài (barbital, barbamil, carbromal, natri eterminal, chloral hydrate): thuốc có tác dụng lâu dài, thường được chỉ định sử dụng để chống co giật, giảm đau cho thú cưng.

Thuốc hạ sốt cho chó

Thuốc hạ sốt cho chó
Để biết sử dụng loại thuốc nào để hạ sốt cho chó, bạn cần biết nguyên nhân chó bị sốt

Chó bị sốt thường do gặp vấn đề về hô hấp hoặc đường tiêu hóa. Vì thế, khi nhận thấy dấu hiệu chó bị sốt bạn nên:

  • Cho chó ăn chín uống sôi, ăn các đồ ăn dễ tiêu hóa như cháo loãng, thịt nạc kết hợp với cho chó uống men tiêu hóa để hỗ trợ dạ dày tiêu hóa được ổn định hơn. 
  • Nếu chó có biểu hiện chảy nước mũi hoặc thở khò khè thì có lẽ chó sốt là do vấn đề về hô hấp. Bạn nên cho chó uống thuốc bisolvon hoặc acemuc để long đờm. 
  • Nếu chó vẫn không hạ sốt, thì bạn nên dùng thuốc kháng sinh cho chó để trị viêm phổi, viêm phế quản,… như zinnat, amoxicillin với liều lượng 30-50mg/kg để tránh nhờn thuốc.

Thuốc nhỏ gáy cho chó

Thuốc nhỏ gáy được sử dụng để trị ve rận bảo vệ chó chống lại ký sinh trùng có hại cho chó. Sử dụng thuốc này đơn giản, bạn chỉ cần đổ một lượng chất lỏng dạng dầu vào phần da thú cưng. Thuốc tác dụng trong vòng 12 giờ diệt được 100% ve, bọ chét và các loại ký sinh trùng khác.

Thuốc nhỏ mắt cho chó

Thuốc nhỏ mắt cho chó
Dùng thuốc nhỏ mắt để khử trùng, trị các chứng bệnh đau mắt ở chó

Thuốc nhỏ mắt cho chó là một trong các loại thuốc cho chó cần thiết, không thể thiếu khi chăm sóc thú cưng hàng ngày. Chó hiếu động, dễ bị các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập gây đau mắt. Vì thế, bạn cần phải sử dụng thuốc nhỏ mắt hàng ngày cho chó để khử trùng, chống viêm mắt, ngứa mắt, chữa đau mắt đỏ, viêm giác mạc, đau mắt hột, viêm mí mắt, viêm kết mạc,… Một số loại thuốc nhỏ mắt thường dùng cho chó như Saloge Eyedrop, Ofloxacin, Timolol Maleate, Bioline Tear Stain Remover,…

Thuốc nhuộm lông chó

Thuốc nhuộm lông cho chó
Mua và sử dụng thuốc nhuộm lông chuyên dụng cho chó cưng

Nhuộm lông cho chó để thay đổi diện mạo và che giấu các khuyết điểm cơ thể đang là xu hướng hiện nay. Lưu ý rằng, bạn không được sử dụng thuốc nhuộm tóc người để nhuộm lông cho chó, bởi thuốc này độc gây hại với cấu trúc lông da của vật nuôi. Thay vào đó, bạn cần mua thuốc nhuộm lông chó chuyên dụng tại các cửa hàng vật nuôi uy tín, đảm bảo sức khỏe cho chó cưng.

Thuốc ngừa thai cho chó

Thuốc ngừa thai cho chó
Không nên sử dụng thuốc ngừa thai cho chó vì dễ gây hại cho sức khỏe chó cưng

Trong các loại thuốc cho chó, thuốc ngừa thai cho chó tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho chó cưng. Vì thế, nếu bạn không muốn thú cưng tiếp tục sinh sản thì nên triệt sản chứ không sử dụng thuốc ngừa thai gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó. 

Trên đây, Petmaster giúp bạn hiểu biết về các loại thuốc cho chó cần thiết trong quá trình chăm sóc vật nuôi. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn chăm sóc chó cưng luôn khỏe mạnh. Và đừng quên ghé Petmaster để mua các loại thuốc cho chó nhé !

Trả lời

Bài viết liên quanXem tất cả »

0965.086.079